Home / Blog / 5 Lợi Ích Của Socola Đen Dành Cho Người Cao Tuổi

5 Lợi Ích Của Socola Đen Dành Cho Người Cao Tuổi


Khi nhắc đến socola, nhiều người lầm tưởng rằng đây chỉ là một món ăn vui miệng của giới trẻ. Thế nhưng, trên thực tế, socola là món ăn phù hợp với mọi đối tượng. Trong đó, bạn có biết rằng socola có thể mang lại nhiều lợi ích dành cho người cao tuổi không? 
 
Bạn hoàn toàn có thể tặng socola cho cha mẹ, ông bà như một món ăn nhẹ ngon miệng tốt cho sức khỏe. 
 
Trong các loại socola có mặt trên thị trường hiện nay, socola đen là loại socola tốt cho sức khỏe, phù hợp với những người cao tuổi nhất. Socola đen là loại socola có chứa hàm lượng cacao cao, ít đường và các chất phụ liệu khác nên socola đen kế thừa rất nhiều lợi ích về sức khỏe của chất cacao.Socola đen, món quà ý nghĩa cho người cao tuổi


 Bạn nên cân nhắc tặng các loại socola sữa và trắng cho người cao tuổi bởi các loại socola này có chứa ít thành phần cacao hơn, thay vào đó là các thành phần đường, sữa, chất béo - một số tác nhân có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như gây ra các bệnh béo phì, tiểu đường,...
 
Chính vì vậy, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 5 lợi ích của socola đen dành cho người cao tuổi nhé!
 
Socola Đen Giúp Người Cao Tuổi Ngăn Ngừa Các Bệnh Tim Mạch
 
Socola đen làm giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim và các bệnh liên quan đến tim mạch. Theo các nhà nghiên cứu, khi ăn socola đen ở mức độ vừa phải trong thời gian dài, nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch có thể giảm tới 33%!
 
Socola đen có được đặc tính “thần kỳ” này là do một trong những thành phần chính của nó: flavonoid. Flavonoid là một hợp chất mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, trong đó bao gồm giảm huyết áp và cải thiện lưu lượng máu đến tim. Kết hợp với magiê, kali và đồng, flavonoid còn có khả năng làm giảm nguy cơ đột ngụy và đông máu, vì chúng làm cho các tiểu cầu trong máu khó đông hơn.
 
Socola Đen Giúp Người Cao Tuổi Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Alzheimer
 
Vùng não chi phối và kiểm soát khả năng phục hồi, hiểu và suy nghĩ của một con người cũng là nơi lưu trữ thông tin của cá nhân đó. Nhiều nhà nghiên cứu đã tìm thấy được sự tương quan giữa lưu lượng máu lên vùng não đó thấp với sự suy sút trong khả năng trí tuệ và tỷ lệ đột quỵ cao.
 
Do vậy, theobromine và flavonoid, với khả năng làm tăng cường lưu lượng máu, là hai chất quan trọng cần bổ sung cho những người cao tuổi với khả năng mắc bệnh Alzeheimer hoặc các chứng suy giảm chức năng não nhẹ khác. 
 
Hai chất này cũng có thể dễ dàng tìm thấy trong những thanh socola đen đắng bùi. Không chỉ giúp ngăn ngừa nguy cơ rối loạn nhận thức, tiêu thụ socola trong thời gian dài cũng có tác dụng giúp cho người lớn tuổi tiếp tục truy xuất thông tin từ não của họ trong khi sống chung với bệnh Alzheimer hoặc các dạng sa sút trí tuệ khác.
 
Socola Đen Giúp Người Cao Tuổi Cải Thiện Tâm Trạng
 
Tục ngữ Việt Nam có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.” Điều này càng đặc biệt đúng với người cao niên khi họ đang ở độ tuổi mà một sự căng thẳng bất ngờ có thể dẫn đến sa sút sức khỏe nghiêm trọng. 
 
Socola có chứa phenylethylamine, một chất hóa học mà não tự động tạo ra khi ta yêu. Phenylethylamine cũng có tác dụng kích hoạt giải phóng endorphin, có thể cải thiện tâm trạng và giảm nguy cơ trầm cảm. Những chất này cũng là lý do mà chúng ta hay tìm đến socola mỗi khi buồn đấy.
 Không chỉ tốt cho tim mạch, socola còn giúp cải thiện tâm trạng


Socola Đen Giúp Người Cao Tuổi Cân Bằng Lượng Cholesterol 
 
Hàm lượng cholesterol cao làm tắc nghẽn động mạch và tĩnh mạch, gây ra đột quỵ và vô số các loại bệnh tim mạch khác. Tuy nhiên, những người cao tuổi có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch và mảng bám chỉ bằng cách ăn một vài miếng sô cô la đen mỗi tuần.
 
Điều đó có thể được thực hiện nhờ vào axit oleic có trong bơ cacao, thành phần chính tạo nên socola. Axit oleic là chất béo không bão hòa đơn có tác dụng làm tăng lượng HDL, một loại cholesterol tốt cho tim mạch. Ngoài ra, các hợp chất trong socola đen còn giúp bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa LDL, cholesterol làm ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
 
Socola Đen Giúp Giảm Các Gốc Tự Do Trong Cơ Thể Người Cao Tuổi
 
Gốc tự do là những nguyên tử không bền vững trong cơ thể, có khả năng gây tổn thương đến các tế bào, gây ra nhiều loại bệnh tật và đặc biệt là ung thư. Chất chống oxy hóa, như vitamin, khoáng chất, v.v. là các hợp chất có khả năng trung hòa các gốc tự do và không cho chúng tạo ra các bệnh tật. Đây là lý do tại sao chúng ta cần ăn thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa, do chúng cho cơ thể ta thêm sức mạnh để có thể “chống chọi” lại với các gốc tự do tốt hơn. 
 
Socola đen là một nguồn chất chống oxy hóa tốt nhờ vào chất flavonoids có trong nó. Nhờ vậy, ăn nhiều socola cũng phần nào giúp người cao tuổi “chiến đấu” với nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có ung thư.
 
Chọn Mua Socola Đen Cho Người Cao Tuổi Ở Đâu? 
 
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
 
Belvie chocolate – “Fine chocolate for a fine life” là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. 
 
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt của Belvie, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate