Home / Blog / Ăn Socola Mỗi Ngày Có Hại Cho Sức Khỏe Không?

Ăn Socola Mỗi Ngày Có Hại Cho Sức Khỏe Không?


Socola là một món kẹo ngon vẫn hay bị lầm tưởng là có hại cho sức khỏe. Hãy cùng Belvie Chocolate giải mã định kiến sai lầm này ngay nhé!
 
  1. Socola Có Hại Cho Sức Khỏe Không?
Tùy thuộc vào loại và chất lượng của socola mà bạn chọn, socola sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe của bạn. Trong đó, socola đen nguyên chất là loại socola được các bác sĩ, nhà nghiên cứu khuyên dùng là món ăn mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Với thành phần đơn giản: cacao, bơ, đường mía, socola thủ công dễ tiêu hóa lại không lo ảnh hưởng đến sức khỏe bởi các chất phụ gia kém chất lượng. Bên cạnh đó, thành phần cacao trong socola có chứa rất nhiều khoáng chất thiết yếu hỗ trợ sức khỏe. Chính vì vậy mà socola với hàm lượng cacao càng cao (>70%), càng nguyên chất càng tốt cho sức khỏe.Socola nguyên chất tốt cho sức khỏe 
  1. Tác Dụng Về Sức Khỏe Của Socola Đen
Sử dụng socola đen mỗi ngày có thể giúp bạn:
  • Cải thiện trí nhớ, làm việc thêm hiệu quả.
  • Giảm căng thẳng, trầm cảm.
  • Tăng khả năng tiêu hóa, trao đổi chất, giúp giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường,...
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư với nhiều chất chống oxy hóa có trong cacao.
  • Tăng sức bền khi vận động.
  • Hạn chế tình trạng rụng tóc.
  • Cấp ẩm cho da, cho làn da thêm tươi khỏe.
 
  1. Cách Ăn Socola Đen Mỗi Ngày Đúng Cách
Để chuẩn bị cho một ngày đầy năng lượng và vận động hiệu quả, bạn nên dùng khoảng 10g socola đen vào cuối bữa sáng. Và hãy đảm bảo rằng bạn sẽ:
- Chia thỏi socola đen thành những miếng nhỏ và dùng chúng khi bạn cảm thấy đói hoặc thèm ăn vặt.
- Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn socola đen thay cho các món bánh kẹo khác.
- Có thể kết hợp với uống cacao nguyên chất nếu bạn thích.
- Kết hợp với một môn thể thao cùng ăn socola đen giảm cân giúp bạn đốt cháy mỡ thừa gấp đôi.
 
  1. Tác Hại Của Việc Dùng Socola Kém Chất Lượng Và Sử Dụng Socola Quá Liều
Việc sử dụng socola kém chất lượng hoặc dùng quá nhiều socola trong một khoảng thời gian có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn như:
Làm Yếu Xương
Nguyên liệu và chất lượng là hai yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến ảnh hưởng của bạn đấy! Đặc biệt là nếu bạn chọn loại socola có hàm lượng sữa đường cao (socola sữa, hoặc socola trắng) hay các loại socola công nghiệp có thêm các chất phụ gia khác. Nếu sử dụng nhiều các loại socola trên, bạn có thể vô tình tổn thương đến xương của mình.
 
Theo một nghiên cứu của trường Đại học Western Australia đã chỉ ra rằng phụ nữ lớn tuổi dùng socola mỗi ngày có xương kém chắc khỏe hơn so với người bình thường. Điều này được lý giải bởi bơ cacao, đường và các thành phần phụ gia tiềm tàng trong socola.
 
Các nhà nghiên cứu tại đại học West Virginia khuyên người tiêu dùng nên sử dụng các sản phẩm chứa “bột cacao không ngọt” hoặc socola đen với thành phần cacao cao để cải thiện sức khỏe. Socola đen có chứa hàm lượng cao flavonoids,có thể giúp ích cho xương hơn là các loại socola sữa hoặc socola trắng.
 
Đau Nửa Đầu
Các tín đồ socola ơi, hãy cẩn thận với liều lượng socola mà bạn sử dụng nhé! Bởi có một vài người sử dụng socola nhiều đã nói rằng họ dễ cảm thấy đau nửa đầu hơn. Đó là những cơn đau vùng đầu kèm theo nôn ói, rối loạn thị giác ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn khả năng làm việc của bạn. Theo American Migraine Foundation (Tổ chức truyền bá thông tin về các bệnh đau đầu tại Mỹ), socola là thực phẩm có thể gây đau nửa đầu chỉ sau chất có cồn. Khoảng 20% các bệnh nhân cho biết họ đã sử dụng nhiều socola.
 
Chứng Ợ Nóng
Một tác dụng không mấy vui vẻ của socola đó chính là những pha ợ nóng khó chịu. Ngoài việc thúc đẩy tuần hoàn máu và tiêu hóa rất tốt, người ta cũng tìm thấy trong socola chất methylxanthine, khiến các cơ van giữa dạ dày và thực quản thả lỏng. Việc này khiến cơ van vẫn mở trong một khoảng thời gian, khiến acid dạ dày dễ dàng tràn lên thực quản và mang đến cho bạn chứng… ợ nóng.
 
Cũng chính vì vậy mà Hiệp hội quốc gia về các bệnh tiểu đường, tiêu hóa, thận cũng khuyến cáo các bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản (GERD) nên tránh dùng socola. Để có thể an toàn hơn, bạn chỉ nên sử dụng socola với liều lượng vừa đủ để không tránh khả năng bị ợ nóng nhé.Nên dùng socola đen sau khi ăn sáng 
  1. Chọn Mua Socola Chất Lượng Ở Đâu?
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. 

Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate


Ăn Socola Mỗi Ngày Có Hại Cho Sức Khỏe Không?