Home / Blog / Bạn Đã Biết Cách Kết Hợp Socola Và Rượu Chuẩn Vị Chưa?

Bạn Đã Biết Cách Kết Hợp Socola Và Rượu Chuẩn Vị Chưa?


Socola và rượu là cặp bài trùng của hương vị. Nhưng bạn có chắc là mình có thể kết hợp socola và rượu chuẩn vị chưa?
 
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bí quyết kết hợp socola và rượu sao cho ton-sur-ton vị nhé!
 
5 Bí Quyết Kết Hợp Socola Và Rượu Chuẩn Vị
 
Rượu và socola đều là những món ruột nằm lòng của bạn, vậy nếu chúng ta cùng kết hợp 2 món yêu thì như thế nào nhỉ? Để tổ hợp socola và rượu có thể dậy mùi, chúng ta cùng tìm hiểu những bí kíp kết hợp socola và rượu của các chuyên gia nhé.
 
  1. Rượu Ngọt, Nhẹ Đích Thị Là Cạ Cứng Của Socola.
Rượu và socola đều có hương vị nồng đậm, hơi khô. Khi bạn kết hợp socola đen, đắng những với loại rượu đỏ nồng thì chắc chắn là cả hai hương vị mạnh sẽ lấn át nhau khiến cho bạn khó có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của chúng. Để có thể cân bằng sự kết hợp này, bạn nên chọn những loại rượu nhẹ và ngọt hơn để kết hợp với socola.

Socola và rượu: sự kết hợp rất lãng mạn 
  1. Tìm Điểm Ngọt Hoàn Hảo Của Bạn.
Một loại rượu “ngọt” hơn socola là sự lựa chọn hương vị khá phù hợp. Và khi chúng ta nói đến loại rượu “ngọt”, thường không chỉ những loại rượu tráng miệng. Trong thế giới của rượu, “ngọt” thường dùng để chỉ những loại rượu có hương vị trái cây chín đậm. Mùi trái cây chín hứa hẹn là một cách cân bằng vị đắng của cacao hiệu quả.
 
  1. Kết Hợp Độ Mạnh Phù Hợp.
Socola và rượu đều có nhiều điểm giống nhau về phong cách và độ nặng đô về mùi vị. Những loại socola nhẹ nhàng sẽ rất hợp với những loại rượu nhẹ, trong khi những loại socola đậm vị hơn sẽ là mảnh ghép phù hợp với những loại rượu nồng.
 
  1. Thử Hương Vị Từ Nhẹ Đến Đậm Vị.
Cũng như tất cả các loại đồ ăn, việc thử để tìm mùi vị hợp với bạn rất quan trọng. Bạn có thể bắt đầu với những loại socola và rượu nhẹ, và tăng dần độ đậm vị. Hãy thử với những loại socola và rượu nhẹ để cảm nhận độ béo ngậy, và so sánh với tổ hợp socola đen và rượu nồng nàn.
 
  1. Thử Các Nguyên Liệu Khác.
Bạn nên cân nhắc cả những nguyên liệu phụ khác của socola để chọn loại rượu phù hợp nhé. Ví dụ như, socola có kèm theo những trái nam việt quất (cranberries) là cạ cứng với những loại rượu đỏ, có mùi quả mọng.
 
Gợi Ý Kết Hợp Socola Và Rượu
 
Để tiện hơn cho bạn trong việc kết hợp socola và rượu, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau và thử cảm nhận nhé:
 
  1. Socola Trắng
Socola trắng sẽ rất hợp với các loại rượu Riesling, Moscato d’Asti, Sweeter Rosè.
 
Socola trắng thường được làm với hàm lượng cacao khá thấp và hàm lượng đường, sữa, bơ khá cao. Những thanh socola trắng béo ngậy, ngọt ngào sẽ rất hợp với loại rượu rosè. Rosè có thể cân bằng độ béo của socola trắng hơn. Mocascato d’Asti, loại rượu spumante cũng là một mảnh ghép khá phù hợp.
 
  1. Socola Sữa
Socola sữa sẽ rất hợp với các loại rượu Pinot Noir, Merlot, Gewwurtztraminer.
 
Socola sữa là sự cân bằng về cacao và vị béo nên những loại rượu từ nhẹ đến đến trung bình, đậm vị trái cây sẽ khá phù hợp để phối hợp.Rượu có thể kết hợp cùng các loại socola khác nhau 
  1. Socola Đen
Socola đen sẽ rất hợp với các loại rượu Zinfandel, Cabernet Sauvignon, Merlot.
 
Vị bán ngọt - nhưng những đắng của socola đen phụ thuộc rất nhiều vào hàm lượng cacao. Hàm lượng cacao càng cao thì socola càng nồng nàn, đắng chát, kèm theo hương vị mộc mạc lắng đọng hương thơm của trái cây. Sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không kết hợp chúng với những loại rượu nồng để làm dậy mùi.
 
  1. Socola Hạnh Nhân (Hazelnut)
Socola hạnh nhân sẽ rất hợp với rượu Brachetto d’Acqui.
 
Ngoài 3 loại socola trắng, sữa, đen thì chúng ta còn có một loại socola khá phổ biến khác là socola hạnh nhân. Vị hạt của hạnh nhân rất phù hợp với loại rượu đỏ nhẹ, thơm lừng Brachetto d’Acqui của xứ Piemonte.
 
Chọn Mua Socola Chất Lượng Như Thế Nào?
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. 

Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 84 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate