Bật mí 5 lợi ích đặc biệt từ socola nguyên chất
Socola là một món ăn vặt thân thuộc với tất cả mọi người dù là trẻ em hay người cao tuổi. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều thích thú với hương vị của những thanh hay viên socola ngọt ngào, béo ngậy và không quá đắng chát. Thế nhưng, chúng đồng thời cũng đem đến nhiều điều không tốt cho sức khỏe. Để đảm bảo cân bằng cuộc sống, duy trì chế độ ăn lành mạnh nhưng vẫn thưởng thức được món ăn vặt yêu thích, socola nguyên chất sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Socola nguyên chất là gì?
Socola có thành phần chủ yếu là cacao. Hạt cacao sau khi được thu hoạch và xử lý sẽ qua quá trình rang, xay, nghiền để trở thành bơ cacao và cacao lỏng (gọi là cacao mass). Cacao lỏng sẽ có tỷ lệ 50% bột cacao và 50% bơ cacao. Thông thường, bơ cacao và cacao mass chính là 2 nguyên liệu chủ yếu để nhà sản xuất làm nên các loại socola nguyên chất.
Khác với các loại socola thông dụng, bảng thành phần của socola nguyên chất chỉ bao gồm: bơ cacao, cacao lỏng, lecithin, vanillin. Chúng chứa rất ít hoặc hầu như không đường, sữa như socola sữa và trắng. Socola nguyên chất còn được biết đến với tên gọi socola đen. Bạn có thể thấy chúng được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn, nước uống hay các sản phẩm làm đẹp.
Socola nguyên chất đảm bảo chất lượng dinh dưỡng từ hạt cacao được giữ gần như trọn vẹn. Bởi lẽ, hàm lượng các chất tốt cho sức khỏe trong cacao sẽ dần bị biến mất nếu trải qua nhiều giai đoạn chế biến. Chính vì nguyên do đó mà khi dùng socola đen có hàm lượng cacao cao, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm dịu đặc trưng của cacao tự nhiên. Vị mát lành, đắng chát trở nên nổi bật sau lớp ngọt thanh sẽ lưu lại thật lâu trên đầu lưỡi. Chỉ cần cho vào miệng, miếng socola sẽ tan rất nhanh, mịn mượt và không để lại sạn.
Socola đem đến nhiều lợi ích đặc biệt
Tại sao socola nguyên chất được chuyên gia khuyên dùng?
Khác với nhu cầu sử dụng socola sữa của đại đa số mọi người, socola nguyên chất hay socola đen được các chuyên gia đặc biệt khuyên dùng. Bởi vì chúng sẽ đảm bảo đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người cũng như rất lành mạnh khi sử dụng thường xuyên. Socola đen có thành phần cacao rất lớn, và đương nhiên khi ăn socola đen bạ cũng đang đồng thời hấp thụ nguồn dinh dưỡng dồi dào từ nguyên liệu này. Socola trắng hay sữa thì ngược lại, tỷ lệ thành phần đường và sữa cao trong chúng sẽ tạo nên nhiều tác hại đối với cơ thể.
5 lợi ích từ socola nguyên chất:
2. Bảo vệ tim mạch toàn vẹn
Độ sẫm màu của các loại socola đen, socola nguyên chất tỉ lệ thuận với hàm lượng dinh dưỡng mà thực phẩm bổ sung cho cơ thể, nhất là hệ tuần hoàn. Trong đó, các chuyên gia nhận định rằng, những người thường xuyên ăn socola nguyên chất có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Socola đen còn chứa nhiều axit oleic, giúp tăng tác dụng chống oxy hóa, giảm nồng độ LDL (cholesterol xấu) và duy trì HDL (cholesterol tốt). Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn các loại socola đen có hàm lượng cacao tối thiểu 70% để đảm bảo ngăn ngừa bệnh tim hay nguy cơ đột quỵ tốt nhất.
3. “Dũng sĩ” chống nắng cho làn da
Các nghiên cứu từ chuyên gia đã cho thấy hiệu quả bất ngờ từ socola đen trong việc chống nắng. Cụ thể là, những người sử dụng một lượng 20g socola đen mỗi ngày cho thấy khả năng chống nắng tốt hơn những người không ăn. Họ có thể tiếp xúc trực tiếp ánh mặt trời mà không bị cháy nắng trong thời gian lâu hơn những người không sử dụng. Socola đen cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bổ sung độ ẩm cho da, tăng cường độ đàn hồi và hạn chế tình trạng lão hóa gây đau đầu phái nữ.
4. Là người bạn bổ dưỡng cho mọi nhà
Các nhà nghiên cứu khẳng định, trong socola có chứa hơn 300 hợp chất hóa học và đem lại nhiều ích lợi bổ dưỡng cho cơ thể. Điển hình như các chất chống oxy hóa, chúng góp phần không nhỏ vào việc ngăn ngừa các nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư hay hạn chế các triệu chứng bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp,... Không chỉ vậy, socola đen còn chứng minh sức hút của mình bằng việc lan tỏa trạng thái vui vẻ, hưng phấn đến mọi người. Đặc biệt hơn, socola đen có thể phù hợp với mọi lứa tuổi bởi thành phần giàu dinh dưỡng, tự nhiên, lành mạnh, không gây nhiều tác dụng phụ.
Chọn Mua socola đen Ở Đâu?
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie Chocolate – “Fine chocolate for a fine life” là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt của Belvie, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate
Socola nguyên chất là gì?
Socola có thành phần chủ yếu là cacao. Hạt cacao sau khi được thu hoạch và xử lý sẽ qua quá trình rang, xay, nghiền để trở thành bơ cacao và cacao lỏng (gọi là cacao mass). Cacao lỏng sẽ có tỷ lệ 50% bột cacao và 50% bơ cacao. Thông thường, bơ cacao và cacao mass chính là 2 nguyên liệu chủ yếu để nhà sản xuất làm nên các loại socola nguyên chất.
Khác với các loại socola thông dụng, bảng thành phần của socola nguyên chất chỉ bao gồm: bơ cacao, cacao lỏng, lecithin, vanillin. Chúng chứa rất ít hoặc hầu như không đường, sữa như socola sữa và trắng. Socola nguyên chất còn được biết đến với tên gọi socola đen. Bạn có thể thấy chúng được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn, nước uống hay các sản phẩm làm đẹp.
Socola nguyên chất đảm bảo chất lượng dinh dưỡng từ hạt cacao được giữ gần như trọn vẹn. Bởi lẽ, hàm lượng các chất tốt cho sức khỏe trong cacao sẽ dần bị biến mất nếu trải qua nhiều giai đoạn chế biến. Chính vì nguyên do đó mà khi dùng socola đen có hàm lượng cacao cao, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm dịu đặc trưng của cacao tự nhiên. Vị mát lành, đắng chát trở nên nổi bật sau lớp ngọt thanh sẽ lưu lại thật lâu trên đầu lưỡi. Chỉ cần cho vào miệng, miếng socola sẽ tan rất nhanh, mịn mượt và không để lại sạn.
Socola đem đến nhiều lợi ích đặc biệt
Tại sao socola nguyên chất được chuyên gia khuyên dùng?
Khác với nhu cầu sử dụng socola sữa của đại đa số mọi người, socola nguyên chất hay socola đen được các chuyên gia đặc biệt khuyên dùng. Bởi vì chúng sẽ đảm bảo đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người cũng như rất lành mạnh khi sử dụng thường xuyên. Socola đen có thành phần cacao rất lớn, và đương nhiên khi ăn socola đen bạ cũng đang đồng thời hấp thụ nguồn dinh dưỡng dồi dào từ nguyên liệu này. Socola trắng hay sữa thì ngược lại, tỷ lệ thành phần đường và sữa cao trong chúng sẽ tạo nên nhiều tác hại đối với cơ thể.
5 lợi ích từ socola nguyên chất:
- Nguồn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa
- Thúc đẩy sự vận hành máu huyết
2. Bảo vệ tim mạch toàn vẹn
Độ sẫm màu của các loại socola đen, socola nguyên chất tỉ lệ thuận với hàm lượng dinh dưỡng mà thực phẩm bổ sung cho cơ thể, nhất là hệ tuần hoàn. Trong đó, các chuyên gia nhận định rằng, những người thường xuyên ăn socola nguyên chất có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Socola đen còn chứa nhiều axit oleic, giúp tăng tác dụng chống oxy hóa, giảm nồng độ LDL (cholesterol xấu) và duy trì HDL (cholesterol tốt). Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn các loại socola đen có hàm lượng cacao tối thiểu 70% để đảm bảo ngăn ngừa bệnh tim hay nguy cơ đột quỵ tốt nhất.
3. “Dũng sĩ” chống nắng cho làn da
Các nghiên cứu từ chuyên gia đã cho thấy hiệu quả bất ngờ từ socola đen trong việc chống nắng. Cụ thể là, những người sử dụng một lượng 20g socola đen mỗi ngày cho thấy khả năng chống nắng tốt hơn những người không ăn. Họ có thể tiếp xúc trực tiếp ánh mặt trời mà không bị cháy nắng trong thời gian lâu hơn những người không sử dụng. Socola đen cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bổ sung độ ẩm cho da, tăng cường độ đàn hồi và hạn chế tình trạng lão hóa gây đau đầu phái nữ.
4. Là người bạn bổ dưỡng cho mọi nhà
Các nhà nghiên cứu khẳng định, trong socola có chứa hơn 300 hợp chất hóa học và đem lại nhiều ích lợi bổ dưỡng cho cơ thể. Điển hình như các chất chống oxy hóa, chúng góp phần không nhỏ vào việc ngăn ngừa các nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư hay hạn chế các triệu chứng bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp,... Không chỉ vậy, socola đen còn chứng minh sức hút của mình bằng việc lan tỏa trạng thái vui vẻ, hưng phấn đến mọi người. Đặc biệt hơn, socola đen có thể phù hợp với mọi lứa tuổi bởi thành phần giàu dinh dưỡng, tự nhiên, lành mạnh, không gây nhiều tác dụng phụ.
Chọn Mua socola đen Ở Đâu?
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie Chocolate – “Fine chocolate for a fine life” là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt của Belvie, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate