Home / Blog / Bị Bệnh Gout Có Ăn Được Socola Không?

Bị Bệnh Gout Có Ăn Được Socola Không?


Socola quả là một món ngon khó cưỡng đối với nhiều người. Nhưng lỡ bị bệnh gout thì có ăn được socola không là một vấn đề hãy còn nhiều nan giải.
 
Thật khó để có thể đưa cho bạn một câu trả lời chắc chắn “có” hay “không” cho câu hỏi về bệnh gout và socola vì đa phần các ca ăn socola thì lại bị gout là do thành phần nguyên liệu được thêm vào thanh socola.
 Socola tốt cho sức khỏeCơ Chế Hình Thành Bệnh Gout
Bệnh Gout, hay còn gọi là thống phong, là một loại bệnh lý xảy ra khi cơ thể chúng ta có quá nhiều purin. Thường thì cơ thể sẽ có thể tiêu hóa và phân giải các chất này ra ngoài nhưng nếu có thể vì một nguyên nhân bất kỳ nào đó mà hàm lượng purin quá lớn, cơ thể khó có thể bài tiết ra ngoài hết được thì chúng sẽ giải phóng acid uric vào máu.
 
Hàm lượng acid uric càng cao sẽ dẫn đến việc hình thành các tinh thể muối urat tại vị trí các khớp như khớp chân, khớp tay, khớp gối,... Càng tích tụ lâu bên trong, các urate này lại càng gây ra các triệu chứng như viêm khớp, đau nhức khớp. Những dấu hiệu sưng tấy và đỏ ửng ở các khớp như vậy là dấu hiệu cảnh báo bệnh gout vô cùng đặc trưng.
 
Vậy làm sao để hạn chế bệnh gout? Việc acid uric được giải phóng quá nhiều vào máu là do purin. Để có thể kiểm soát tốt bệnh gout, bạn nên cân nhắc sử dụng điều độ các thực phẩm chứa nhiều purin như thịt đỏ, hải sản, các loại đường hoặc hoa quả ngọt.
 
Ăn Socola Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Bệnh Gout?
Như đã đề cập đến trước đó, đường có thể là một trong những tác nhân kích thích bệnh gout phát triển mà bạn cần cân nhắc khi sử dụng. Cũng chính vì vậy mà các loại socola sữa hoặc socola trắng quen thuộc trên các kệ kẹo, vốn chứa hàm lượng đường khá cao, sẽ là một cơn ác mộng cho những bạn có vấn đề về gout.
 
Mặt khác, socola đen với hàm lượng đường thấp, hàm lượng cacao cao lại có thể là một trong những người bạn socola thơm ngon bổ dưỡng phù hợp cho những ai trót yêu socola lại quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là bệnh gout.
 
Tác Dụng Của Socola Đen Với Bệnh Gout
Socola đen có thể vẫn còn là một cái tên khá mới với người tiêu dùng Việt Nam nhưng socola đen là một thức quà sức khỏe cực kỳ bổ dưỡng mà bạn có thể nạp năng lượng cho cơ thể. Một số chuyên gia còn cho rằng, socola đen còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh gout tốt, làm giảm các triệu chứng đau nhức đáng kể nếu người bệnh sử dụng socola đúng cách.
 
Chúng ta hãy cùng điểm qua 4 tác dụng tích cực của socola đen đối với bệnh gout như sau nhé:
 
  1. Thành phần flavonol (gồm các chất như catechin, flanvan-30, proanthocyanidins, hay epicatechin,...) có nhiều trong socola đen là những chất chống oxy hóa mạnh, cực kì có tác dụng trong việc chống viêm, làm giảm nhanh các tình trạng viêm khớp thông qua việc ngăn chặn các enzyme COX-2 có trong khớp. Cũng vì thế mà socola đen cực kì hiệu quả trong việc làm giảm những dấu hiệu đau nhức về khớp đặc trưng của bệnh gout.
  2. Bên cạnh việc giảm đau, flavanol trong socola đen còn có thể làm giảm đáng kể C-Reactive Protein và loại bỏ các gốc tự do. Qúa trình này giúp ức chế các triệu chứng bệnh gout, cũng như hạn chế tiến triển nặng hơn của bệnh gout.
  3.  Socola đen chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Những chất này có thể góp phần cải thiện chức năng của thận giúp thận có thể đào thải lượng axit uric lớn trong máu ra ngoài cơ thể, kích thích lưu thông máu và hạn chế hẳn các triệu chứng của bệnh gout.
  4. Socola còn chứa rất nhiều chất theobromine lợi tiểu giúp tăng cường đào thải axit uric trong máu. Ngoài ra, theobromine còn có tác dụng vô cùng tích cực đến tâm trạng của người bệnh, giúp bệnh nhân cải thiện tâm lý tốt hơn.Dùng một lượng vừa phải socola đen có tác dụng tích cực với người bệnh gout
 
Người Bị Bệnh Gout Nên Dùng Socola Đen Như Thế Nào?
Dù socola đen có tác dụng khá tích cực đối với những người mắc bệnh gout nhưng để tránh các tác dụng phụ của socola đen, bạn chỉ nên dùng khoảng 10-15g/ ngày, đặc biệt là vào cuối các buổi sáng. Sử dụng 10-15g/ ngày là liều lượng socola đen phù hợp để giảm các cảm giác đau nhức do bệnh gout gây ra.
 
Chọn Mua Socola Đen Chất Lượng Ở Đâu
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie chocolate – “Fine chocolate for a fine life” là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. 

Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate


Bị Bệnh Gout Có Ăn Được Socola Không?