Cách làm bánh macaron ngọt ngào trứ danh ẩm thực Paris
Paris luôn ngọt ngào không chỉ bởi những địa danh lãng mạn mà còn nhờ vào những món ăn tuyệt vời. Món bánh Macaron là một trong những hương vị làm trứ danh ẩm thực Pháp.
Bài viết này, hãy cùng Belvie tìm hiểu về loại bánh Macaron này nhé.
Macaron – ngọt ngào hương vị Paris
Tại đất nước Pháp, bánh Macaron được mệnh danh là nàng tiểu thư đỏng đảnh bởi vẻ đẹp kiêu kỳ và toát lên sự sang trọng. Lớp vỏ bánh bên ngoài giòn tan và cực mịn hòa quyện cùng vị béo ngậy của lớp kem bên trong. Một điểm cuốn hút của chiếc bánh là mỗi loại nhân mang mang một hương vị khác nhau, nổi bật là nhân: socola, vani, dâu hay trà xanh,... Điều này mang đến cho thực khách sự hứng thú và những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với những chiếc bánh xinh xắn Macaron.
Macaron làm say đắm người thưởng thức bởi vẻ đầy thu hút, được người Pháp vô cùng yêu thích. Đó là lý do khiến loại bánh này thường được xuất hiện trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp hay các nước châu Âu. Hiện nay, Macaron được du nhập sang rất nhiều quốc gia trên thế giới, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy Macaron trong các tiệm bánh ngọt. Chẳng những vậy, loại bánh này còn xuất hiện trong các bữa tiệc đám cưới vô cùng ngọt ngào hay trở thành những món quà thể hiện tình cảm và vô cùng tinh tế dành tặng nhau.
Nghệ thuật làm nên những chiếc bánh Macaron ngọt ngào
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh:
Socola đen 130gr
Bột hạnh nhân 50 gram
Đường bột 40gr
Lòng trắng trứng 40gr
Đường 40 gram
Bột cacao 6 gram
Kem tươi 80 gram (whipping cream)
Bơ lạt 10 gram
Dụng cụ: Nồi, tô chén, máy đánh trứng, lò nướng
2. Cách chế biến Bánh macaron socola
Làm hỗn hợp bột
Tiến hành rây mịn đường bột, cacao và bột hạnh nhân, bạn có thể rây qua 2 lần để đạt độ mịn nhất. Sau đó trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Đun cách thủy whipping cream với bơ, khuấy đều để bơ tan chảy dần và mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng là đạt.
Tạo hình bánh
Cho phần bột đã trộn ở trên vào túi bắt kem có gắn thêm chui, bạn có thể nặn bột tạo thành hình tròn như những chiếc bánh chocolate lên khay nướng, đừng quên lót thêm giấy thấm dầu nhé.
Khi tạo hình bánh đạt được hình dáng và kích thước như ý, bạn xoắn nhẹ và dứt khoát phần chóp bánh để phần bánh được mịn và đều.
Nướng bánh
Khi hoàn thành công đoạn tạo hình bánh, bạn đập nhẹ khay xuống mặt bàn cho mặt bánh phẳng, đều và đẹp. Sau đó, để bột bánh nghỉ khoảng 1 – 1,5 tiếng đến khi mặt bánh ráo lại, chạm nhẹ vào mặt bột không thấy bột dính thì đem bánh đi nướng.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 15 phút cho nhiệt lò ổn định, nướng bánh sẽ ngon hơn. Cho khay bánh vào lò và nướng ở 160 độ C trong khoảng 5 phút rồi nướng thêm 130 độ C khoảng 10 phút. Khi bánh chín sẽ phồng chân, mặt bánh láng mịn, mang bánh ra ngoài để nguội.
Làm nhân bánh
Cho 120g socola và 80g whipping cream vào tô hoặc ly (dùng được cho lò vi sóng), cho vào lò vi sóng khoảng 40 giây cho socola tan chảy ra. Sau đó, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho thêm 10g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) vào, khuấy đều một lần nữa cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Cho vào túi bắt kem và cho vào ngăn mát tủ lạnh để kem sánh đặc lại.
Trang trí và hoàn thành bánh
Làm nóng chảy một ít socola đen còn lại và vào túi bắt kem và trang trí lên bánh như hình. Bạn có thể rắc thêm một ít hạt đường trang trí bánh (sprinkle) cho đẹp mắt.
Lấy phần kem socola đã làm và để lạnh ở trên ra. Nặn vào phần vỏ bánh không trang trí. Dùng miếng bánh đã vẽ trang trí đậy lên bánh là món bánh đã hoàn tất.
Belvie – Địa chỉ uy tín cung cấp Chocolate ngọt ngào và chất lượng
Để làm được những chiếc bánh Macaron ngọt ngào, ngoài việc làm theo công thức chuẩn bạn cần đặc biệt quan tâm đến khâu lựa chọn nguồn nguyên liệu tốt nhất. Có vậy, những chiếc bánh macaron của bạn mới đạt đến độ chất lượng, cho ra hương vị ngọt ngào và thơm ngon nhất.
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện những địa chỉ cung cấp socola, tuy nhiên không dễ dàng để tìm ra một nơi đáng tin cậy. Belvie Chocolate – Belgian Chocolate Viet Nam tự tin là thương hiệu hàng đầu trong việc sản xuất cacao nguyên chất bằng phương pháp thủ công. Chúng tôi ưu tiên phương châm “Fine chocolate for a fine line” với mục đích không chỉ mang đến những sản phẩm từ thiên nhiên, sạch và an toàn cho sức khỏe.
Đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. Hãy để Belvie Chocolate mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị cacao đậm chất Việt.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt của Belvie, bạn có thể liên hệ ngay đến:
· Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
· Hotline:0917 300 879 (Ms.Hà)
· Website: belviechocolate.com.vn
· Facebook: fb.com/belviechocolate