Home / Blog / Giải Mã Sức Quyến Rũ Của Socola Sữa

Giải Mã Sức Quyến Rũ Của Socola Sữa


Socola sữa đích thị là “người tình quốc dân” của các tín đồ socola khi có đến khoảng 51% người tiêu dùng đã bật mí là trót chết mê chết mệt với món ăn này. Vì sao socola sữa lại có thể quyến rũ đến thế? Chúng ta hãy cùng giải đáp sự ma mị này qua bài viết sau đây nhé!
 
Socola Sữa Là Gì?
Socola sữa là loại socola phổ biến nhất hiện nay. Đó là sự kết hợp của hạt cacao và hàm lượng sữa, đường cao khiến cho hương vị của nó béo ngậy thơm lừng mùi sữa, cực kỳ gây nghiện với những ai hảo ngọt. Hàm lượng cacao sẽ được điều chỉnh khác nhau để phù hợp với từng vùng miền nhưng nhìn chung hàm lượng cacao được dùng sẽ không quá nhiều, tại Mỹ, thánh địa của socola sữa, đa phần cacao chỉ chiếm khoảng 10%, với các nước Châu Âu, hàm lượng cacao khoảng 25%.Socola sữa, trong thành phần nguyên liệu có chứa sữa


 Socola Sữa Có Tác Dụng Như Thế Nào Đến Cơ Thể?
Socola sữa cũng được làm từ trái cacao nên cũng kế thừa rất nhiều tác dụng tích cực của cacao như việc chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là flavonoid có thể tăng cường trao đổi máu, giúp chống các bệnh về tim mạch, ngừa ung thư, tăng cường sức bền khi vận động,... hay chứa hormone serotonin hỗ trợ cân bằng cảm xúc, giảm cảm giác căng thẳng. Hoặc giúp tăng cường tỉnh táo với chất caffeine có trong cacao.
 
Song, bạn nên lưu ý rằng những tác dụng trên sẽ không đáng kể như socola đen đâu nhé, bởi socola sữa chỉ chứa một lượng cacao hạn chế (10-25%).
 
Với thành phần chính là sữa, socola sữa là nguồn bổ sung chất canxi vô cùng hữu hiệu nữa nhé! Canxi là một chất giúp xương chắc khỏe hơn, phòng ngừa các bệnh loãng xương và giảm nhiều tình trạng đau nhức khi vận động.
 
Đặc biệt hơn, bạn có biết rằng chất canxi cũng đóng một vai trò rất quan trọng cho hoạt động của tim không? Nếu thiếu đi canxi, cơ tim sẽ co bóp yếu hơn, cũng vì thế mà cơ thể yếu đi rất nhiều.
 
Bạn Cần Lưu Ý Gì Khi Chọn Socola Sữa?
Socola sữa nên được dùng khoảng 10g cuối mỗi buổi sáng để bạn có thể nạp thêm năng lượng để chuẩn bị cho những cuộc chinh chiến công việc dài hạn khác. Nếu sử dụng socola sữa nhiều hơn lượng nên dùng, bạn có nguy cơ phải trải nghiệm một vài tác dụng phụ “không vui vẻ mấy” của socola như đau nửa đầu, và ợ nóng.
 
Bên cạnh đó, với độ phổ biến của mình, socola sữa hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại: socola sữa được làm thủ công và socola sữa được sản xuất công nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm sự khác biệt giữa socola thủ công và socola công nghiệp tại đây.
 
Ngoài ra, để chọn được socola có chất lượng tốt, có thể có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bạn có thể xem thêm tại đây.
 
Nhìn chung thì socola sữa thủ công sẽ tốt hơn socola công nghiệp về hương vị lẫn các tác dụng cho sức khỏe. Bởi socola sữa thủ công có sự tỉ mỉ trong khâu lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt cho sức khỏe và trong quá trình chế biến hạt cacao làm socola dậy mùi rất thơm ngon.Socola sữa Belvie


 
Trong khi các socola thủ công đa phần chỉ trộn các hạt cacao kém chất lượng và kết hợp với các chất phụ gia nên hương vị của socola công nghiệp ngọt đậm mùi sữa, đường hoặc các chất phụ gia (như vanilla) rất có hại cho cơ thể.  
 
Chọn Mua Socola Sữa Chất Lượng Ở Đâu?
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. Socola cà phê sữa đá


Socola Sữa Của Belvie Chocolate Có Gì Đặc Biệt?  
Giữa ngút ngàn những ngọn núi ngút ngàn xứ Đồng Nai, Belvie đã phát hiện ra những hạt cacao chất lượng tại một thung lũng nhỏ để thổi hồn cho viên kim cương đen của mình. Nguồn đất đỏ bazan pha trộn phù sa, kèm theo đó là khí hậu nhiệt đới khiến hương vị của những thỏi socola đen 100% của Belvie có mùi thơm mộc mạc, phảng phất hương thơm thuốc lá và lá trà đen. Hương vị socola chát đắng nhưng vẫn đâu đó có vị ngọt nhè nhẹ của trái cây. 
Socola sữa của Belvie Chocolate là sự kết hợp tinh giản nhưng ngọt ngào giữa các thành phần cacao, bơ cacao, đường mía và sữa bột khiến thỏi socola giàu chất đạm (≥8%) và chất béo (≥36%) tốt cho cơ thể.
Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị nồng nàn khác của socola sữa, bạn có thể thử ngay thỏi “Socola Cà Phê Sữa Đá” đượm vị Việt của Belvie chúng mình. “Socola Cà Phê Sữa Đá” là sự quyện hòa giữa hương vị socola sữa truyền thống và những hạt cafe arabica hảo hạng xứ cao nguyên Đà Lạt. 
Nếm thử một miếng “Socola Cà Phê Sữa Đá” thôi mà ta đã nếm được mùi vị ngọt ngào của đường lại nhưng những vị đắng của cacao, cafe. Cả khoang miệng như lưu dấu vị cafe sữa rất thân quen của Việt Nam. 


Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate