Nama Chocolate và cách chế biến cực dễ cho nàng mê ngọt
Nama Chocolate có vị thơm ngậy và mềm dẻo, dễ dàng chinh phục bất kỳ tín đồ nào yêu socola ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Bạn đã thử qua loại bánh này chưa? Nếu bạn đang thắc mắc về Nama Chocolate là gì và cách làm Nama Chocolate chuẩn vị cho nàng mê socola ngọt nhưng sợ béo thì đừng bỏ qua bài viết này.
Hãy cùng Belvie đi tìm câu trả lời về Nama Chocolate nhé.
Nama chocolate là gì?
Nama Chocolate là tên gọi tiếng Nhật của bánh socola tươi, ra đời từ những năm 1980. Đây chẳng những là món bánh tráng miệng nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản mà còn rất được yêu thích sau khi du nhập về Việt Nam. Thành phần chính của Nama Chocolate là kem tươi và socola, sau khi chế biến được cắt thành từng miếng nhỏ, tiếp đến phủ lớp bột cacao bên ngoài tăng thêm độ thêm và đậm vị cho bánh.
Điểm nổi bật thu hút của loại bánh này nằm ở vị ngọt thanh vô cùng cuốn hút. Đồng thời, loại socola làm bánh hoàn toàn khác biệt với những loại socola thông thường bởi vị mềm tan khi vừa cho vào miệng hòa quyện cùng chút vị đắng nhẹ từ lớp vỏ bọc bên ngoài vô cùng lạ miệng. Một điểm cộng lớn cho Nama Chocolate là được làm từ socola tươi không chứa chất bảo quản, an toàn và rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Cách chế biến Nama Chocolate cực dễ dàng
Từ khi được du nhập về Việt Nam, Nama Chocolate là món bánh tráng miệng rất được yêu thích. Dưới đây, là một trong những cách chế biến món bánh này tại nhà cực đơn giản, theo phong cách Việt Nam.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm Nama Chocolate:
– 100ml kem tươi (Fresh cream hoặc Whipping cream)
– 300g socola thô bào mỏng sẵn.
– 40g bơ nhạt
– Bột cacao để phủ ngoài
– 1 hộp vuông (loại hộp nhựa hay đựng đồ ăn trong tủ lạnh)
Bước 2: Tiến hành thực hiện làm bánh:
Đầu tiên, bạn nun sôi kem tươi với lửa lớn và dùng máy đánh trứng khuấy đều kem. Tiếp tục cho socola vào đánh đều đến khi hỗn hợp tan vào nhau. Sau đó, cho bơ vào và đánh đều một lần nữa để tạo thành một hỗn hợp nhuyễn.
Thành công tạo thành hỗn hợp, bạn đổ vào một khuôn vuông, dùng 1 lớp nilon phủ đè lên mặt trên để làm mịn lớp socola và cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên để hỗn hợp quá lâu trong ngăn đá, chỉ nên để khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm ở ngăn mát.
Khi socola đã cứng lại ở mực đố thích hợp thì lấy ra, đổ một lớp cacao xuống dưới giấy lót, lột lớp wrap rồi úp lên lớp cacao. Khi ăn, bạn chỉ việc cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn và dùng rât rắc bột cacao phủ ngoài lớp bánh theo sở thích của mình
Như vậy, bạn đã hoàn thiện nama chocolate với lớp phủ cacao bên ngoài cực kỳ hấp dẫn.
Vì là kem tươi nên Nama chocolate luôn cần được bản quản ở nhiệt độ lạnh phù hợp, để đảm bảo chất lượng cũng như độ ngon cho bánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể gói kín bánh vào cho vào ngăn đá tủ lạnh, có thể giữ bánh ăn trong vòng 1 tháng. Không được để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Món bánh tráng miệng cho nàng thích đồ ngọt nhưng sợ béo
Nếu bạn là một cô nàng lo lắng về vấn đề cân nặng nhưng lại thích ăn đồ ngọt thì Nama chocolate là một lựa chọn tuyệt vời. Bánh cung cấp vừa đủ lượng dưỡng chất dinh dưỡng có trong kem tươi và socola cho bạn để duy trì năng lượng cho bữa phụ tráng miệng của mình.
Khi áp dụng công thức chế biến trên, mỗi viên bánh Nama chỉ chứa khoảng 50-60 calories nên các nàng có thể hoàn toàn yên tâm ăn món này mà không sợ béo nhé.
Belvie – Địa chỉ uy tín cung cấp Chocolate ngọt ngào và chất lượng
Cách làm Nama Chocolate tuy cực dễ dàng, nhưng chỉ việc gia giảm khác nhau sẽ mang đến những hương vị khác nhau. Do vậy, để có thể làm món bánh Nama chocolate chuẩn vị nhất điều quan trọng là bạn phải lựa chọn nguồn nguyên liệu socola thật ngon và chất lượng. Có vậy, mới có thể làm nên những viên bánh nama vừa thơm ngon, vừa thanh mát.
Belvie Chocolate – Belgian Chocolate Viet Nam tự tin là thương hiệu hàng đầu trong việc sản xuất cacao nguyên chất bằng phương pháp thủ công. Chúng tôi ưu tiên phương châm “Fine chocolate for a fine line” với mục đích không chỉ mang đến những sản phẩm từ thiên nhiên, sạch và an toàn cho sức khỏe.
Đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng
về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. Hãy để Belvie Chocolate mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị cacao đậm chất Việt.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt của Belvie, bạn có thể liên hệ ngay đến:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline:0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate