Socola - Lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ mang thai
Socola là một trong những món ăn vặt “khoái khẩu” của rất nhiều chị em phụ hiện nay ăn hoài mà không chán. Bởi lẽ, socola chẳng những mang đến hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà đặc biệt còn không gây tăng cân khiến chị em ưu ái. Tuy nhiên, khi chị em đang mang thai thì sao nhỉ? Liệu ăn socola có ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ và ăn thế nào mới đúng cách?
Hãy cùng mình theo dõi bài viết hôm nay để tìm lời giải đáp cho câu hỏi phụ nữ mang thai ăn socola có được không?
Socola đen có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé
Theo một kết quả nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Quebec Laval tại Canada và Đại học Yale cho thấy: phụ nữ mang thai ăn socola rất có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi từ trong bụng mẹ. Trong thành phần của socola rất giàu chất dinh dưỡng, nổi bật phải nhắc đến là magie có tác dụng điều chỉnh huyết áp và flavonoid là chất chống oxy hóa, hỗ trợ quá trình lưu thông máu, có lợi cho tim mạch.
Có thể thấy, socola được các mẹ bầu vô cùng ưu ái và lựa chọn làm món ăn vặt. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên lưu ý phụ nữ mang thai ăn socola chỉ ăn ở mức dưới 200mg mỗi ngày.
Socola đen: lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ mang thai
Đối với phụ nữ mang thai ăn socola, mẹ bầu nên chọn loại socola càng đậm màu càng tốt, đặc biệt là socola đen nguyên chất. Trong thành phần socola đen chứa một loạt các hợp chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra, thỉnh thoảng để thay đổi khẩu vị của phụ nữ mang thai ăn socola các mẹ bầu vẫn có thể chọn ăn bánh hoặc kem được làm từ socola nhưng phải tuân theo lượng mức ăn đặt ra.
Bên cạnh đó, theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng phụ nữ mang thai ăn socola tốt nhất là vào khoảng 9h sáng, khi ăn mẹ bầu nên chọn loại socola nguyên chất ít đường, sữa và hấp thụ không quá 200mg/ngày.
Tuy nhiên, mẹ bầu có khả năng tăng cân rất nhanh trong khoảng 3 tháng cuối thai kỳ. Do đó, việc hấp thụ nhiều socola sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và bé nên các mẹ bầu nên hấp thụ vừa phải khi ăn socola.
Những lợi ích dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai ăn socola
Khi ăn socola, đặc biệt là socola đen sẽ mang đến cho mẹ và bé những lợi ích tuyệt vời về giá trị dinh dưỡng, chẳng hạn như:
Ngăn ngừa tiền sản giật: Đây là một trong những nguy cơ hàng đầu dẫn đến sinh non, co giật, các vấn đề đông máu khi phụ nữ mang thai bị cao huyết áp. Theo một kết quả nghiên cứu từ trường Đại học Yale đã tiến hành trên 2500 mẹ bầu đã chỉ ra khi phụ nữ mang thai ăn socola, đặc biệt là socola đen mỗi ngày sẽ giảm 50% nguy cơ mắc chứng tiền sản giật. Nguyên nhân là nhờ chất theobromine có trong socola đen có khả năng điều chỉnh huyết áp của mẹ bầu.
Cải thiện tình trạng căng thẳng: Trong giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu rất dễ mắc phải các triệu chứng mệt mỏi và căng thẳng. Khi phụ nữ mang thai ăn socola đen có thể cải thiện tâm trạng vượt bậc. Serotonin trong socola có tác dụng như một loại thuốc chống căn bệnh trầm cảm. Do vậy, phụ nữ mang thai ănsocola sẽ cải thiện tâm trạng, giảm lo âu hay rối loạn tinh thần. Đồng thời, rất tốt cho tim mạch và sức khỏe.
Trẻ sơ sinh hạnh phúc hơn: Nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ ăn nhiều socola đen hơn trong thời kỳ mang thai sẽ sinh ra những đứa trẻ hạnh phúc và thông minh hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng socola bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi ảnh hưởng từ căng thẳng của mẹ.
Chọn mua socola chất lượng đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé
Trong giai đoạn thai kỳ, việc lựa chọn thực phẩm cho các mẹ bầu luôn được thận trọng để mang đến sự phát triển toàn diện của thai nhi. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các thương hiệu socola tuy nhiên thật không dễ dàng để tìm được một địa chỉ cung cấp socola nguyên chất đáng tin dùng.
Belvie Chocolate – Belgian Chocolate Viet Nam tự tin là thương hiệu hàng đầu trong việc sản xuất cacao nguyên chất bằng phương pháp thủ công. Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn an tâm về xuất xứ và mùi vị của sản phẩm, bên cạnh đó, bao bì sản phẩm luôn được đóng gói tinh tế khiến bạn sẽ vô cùng hài lòng. Chúng tôi ưu tiên phương châm “Fine chocolate for a fine line” với mục đích không chỉ mang đến những sản phẩm từ thiên nhiên, sạch và an toàn cho sức khỏe.
Đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. Hãy để Belvie Chocolate mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị cacao đậm chất Việt.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt của Belvie, bạn có thể liên hệ ngay đến:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline:0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate