Socola Tươi- Qùa Tặng Valentine Ngọt Ngào
Socola luôn là lựa chọn số một để gửi trọn lời yêu cho người thương. Nhưng socola lại có rất nhiều loại nên việc chọn được một món quà tặng Valentine ngọt ngào quả là nhức đầu mà.
Hôm nay, chúng mình hãy cùng tìm hiểu socola Truffle - “nấm” tình yêu, món quà tặng Valentine độc đáo cho mùa yêu sắp tới nhé!
Socola Truffle Là Gì?
Socola Truffle là một dạng socola tươi, dạng socola béo mịn được tạo nên từ cacao và cream, được bao phủ thêm bên ngoài bởi một lớp bột cacao hoặc chất socola sệt. Socola Truffle thường có dạng viên tròn nhỏ xinh được điểm xuyến thêm bởi lớp topping do kẹo, hoặc các loại hạt,...
Socola Truffle lần đầu tiên được giới thiệu bởi một nghệ nhân người Pháp, Louis DuFour. Với mong muốn làm các thực khách yêu quý của mình bất ngờ với một loại socola mới, Louis đã dày công thử nghiệm đủ các loại công thức.
Và cuối cùng, Louis đã cho ra đời viên socola truffle đầu tiên bằng cách vo tròn socola bằng hỗn hợp ganache, và bao phủ viên socola nhỏ của mình bằng bột cacao để chúng không bị chảy khi được đặt trong lòng bàn tay.
Những viên socola Truffle mới lạ của Louis đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Dần dà, nó đã trở thành một loại socola mới rất thịnh hành. Socola Truffle cũng dần phát triển với nhiều công thức mới lạ hơn. Trong đó, Auguste Escoffier, đã là người tiếp theo tạo nên bước ngoặt nâng tầm những viên socola tươi ngọt ngào này.Trong một lần xắn tay vào bếp, Auguste đã vô tình làm đổ cream vào socola và… ta-da, chúng ta đã được đón chào những viên socola Truffle hết sức béo ngậy, thơm lừng như bây giờ!
Ngày nay, ngoài 2 loại socola Truffle truyền thống kể trên thì chúng ta còn đón chào thêm rất nhiều loại socola Truffle khác như socola Truffle phủ hạt, socola phủ bột matcha, socola phủ kẹo,... Và chắc chắn là trong tương lai, socola Truffle sẽ còn có thể “thiên biến vạn hóa” dưới đôi tay tỉ mẩn và sức sáng tạo của các nghệ nhân socola.
Socola Truffle thực chất được lấy cảm hứng từ Truffle, một loại nấm cục nhỏ thường mọc sâu trong đất. Người ta thấy những viên socola nhỏ xíu, đầy đặn có nhiều nét tương đồng với nấm Truffle nên quyết định ban nghệ danh cho bé là socola Truffle đó nhé!
Socola vốn luôn được biết đến là một biểu tượng của tình yêu và socola Truffle cũng không ngoại lệ. Không chỉ có hương vị cacao nguyên thủy vô cùng tốt cho sức khỏe, socola Truffle còn có vị béo ngậy, mịn màng của bơ khiến cho socola Truffle dễ tan chảy trong khoang miệng. Ăn một viên socola tươi này là ta lại nhớ ngay vị ngọt của tình yêu tươi trẻ.
Ngoài hương vị độc đáo, socola Truffle còn sở hữu ngoại hình vô cùng “dễ cưng”, nên chắc chắn có thể sẽ là một món quà đẹp mắt để trao tặng cho người trong lòng của bạn nhé!
Một Số Lưu Ý Nhỏ Về Socola Truffle Mà Bạn Nên Biết
Socola Truffle quả là một cải tiến đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn cho socola. Song, không phải đơn giản thì chúng ta không gặp phải một số vấn đề nhỏ với socola Truffle đâu nhé!
Thường thì khi làm socola Truffle, nếu không cẩn thận thì chúng ta sẽ đụng phải một số va vấp nhỏ như:
Nếu mà hỗn hợp ganache có không được lành lặn thì bạn khoan hãy lo lắng nhé vì chúng ta hoàn toàn có thể chữa cho ẻm! Khi ganache đã nguội, bạn hãy nhẹ nhàng làm ấm em bé socola trong lòng vi sóng khoảng 10 giây và mọi thứ sẽ ổn.
Hoặc để chắc chắn hơn, bạn có thể thêm vài muỗng sữa, có nhiệt độ phòng, vào và trộn cùng với hỗn hợp cho đến khi đã đều.
Để có thể tránh khỏi tình trạng này, bạn có thể để socola truffle ra ngoài phòng có nhiệt độ mát từ 12-24 tiếng trước khi nhúng chúng. Việc này sẽ giúp socola Truffle làm quen dần với nhiệt độ hơn nên sẽ không bị sốc khi nhúng vào sốt socola, tạo thành những vết nứt trên bề mặt.
Còn nếu chẳng may mà những viên socola Truffle của bạn đang mang những vết nứt trên người thì cũng “chill” nhé! Bạn có thể “cấp cứu” nhanh cho em ấy bằng việc nhúng và thêm các loại hạt, hoặc vụn kẹo, socola để che những vết nứt.
Chọn Socola Qùa Tặng Valentine Chất Lượng Ở Đâu?
Socola tươi đơn giản nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mẩn để có thể tạo ra được những viên socola tươi không chỉ ngon miệng lại đẹp mắt.
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate
Hôm nay, chúng mình hãy cùng tìm hiểu socola Truffle - “nấm” tình yêu, món quà tặng Valentine độc đáo cho mùa yêu sắp tới nhé!
Socola Truffle Là Gì?
Socola Truffle là một dạng socola tươi, dạng socola béo mịn được tạo nên từ cacao và cream, được bao phủ thêm bên ngoài bởi một lớp bột cacao hoặc chất socola sệt. Socola Truffle thường có dạng viên tròn nhỏ xinh được điểm xuyến thêm bởi lớp topping do kẹo, hoặc các loại hạt,...
Socola Truffle lần đầu tiên được giới thiệu bởi một nghệ nhân người Pháp, Louis DuFour. Với mong muốn làm các thực khách yêu quý của mình bất ngờ với một loại socola mới, Louis đã dày công thử nghiệm đủ các loại công thức.
Và cuối cùng, Louis đã cho ra đời viên socola truffle đầu tiên bằng cách vo tròn socola bằng hỗn hợp ganache, và bao phủ viên socola nhỏ của mình bằng bột cacao để chúng không bị chảy khi được đặt trong lòng bàn tay.
Những viên socola Truffle mới lạ của Louis đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Dần dà, nó đã trở thành một loại socola mới rất thịnh hành. Socola Truffle cũng dần phát triển với nhiều công thức mới lạ hơn. Trong đó, Auguste Escoffier, đã là người tiếp theo tạo nên bước ngoặt nâng tầm những viên socola tươi ngọt ngào này.Trong một lần xắn tay vào bếp, Auguste đã vô tình làm đổ cream vào socola và… ta-da, chúng ta đã được đón chào những viên socola Truffle hết sức béo ngậy, thơm lừng như bây giờ!
Ngày nay, ngoài 2 loại socola Truffle truyền thống kể trên thì chúng ta còn đón chào thêm rất nhiều loại socola Truffle khác như socola Truffle phủ hạt, socola phủ bột matcha, socola phủ kẹo,... Và chắc chắn là trong tương lai, socola Truffle sẽ còn có thể “thiên biến vạn hóa” dưới đôi tay tỉ mẩn và sức sáng tạo của các nghệ nhân socola.
Ý nghĩa của Socola Truffle?
Mỗi cái tên đều mang những ý nghĩa rất riêng. Hẳn là bạn đang rất thắc mắc tại sao chúng ta lại gọi loại socola này là socola Truffle?Socola Truffle thực chất được lấy cảm hứng từ Truffle, một loại nấm cục nhỏ thường mọc sâu trong đất. Người ta thấy những viên socola nhỏ xíu, đầy đặn có nhiều nét tương đồng với nấm Truffle nên quyết định ban nghệ danh cho bé là socola Truffle đó nhé!
Socola vốn luôn được biết đến là một biểu tượng của tình yêu và socola Truffle cũng không ngoại lệ. Không chỉ có hương vị cacao nguyên thủy vô cùng tốt cho sức khỏe, socola Truffle còn có vị béo ngậy, mịn màng của bơ khiến cho socola Truffle dễ tan chảy trong khoang miệng. Ăn một viên socola tươi này là ta lại nhớ ngay vị ngọt của tình yêu tươi trẻ.
Ngoài hương vị độc đáo, socola Truffle còn sở hữu ngoại hình vô cùng “dễ cưng”, nên chắc chắn có thể sẽ là một món quà đẹp mắt để trao tặng cho người trong lòng của bạn nhé!
Một Số Lưu Ý Nhỏ Về Socola Truffle Mà Bạn Nên Biết
Socola Truffle quả là một cải tiến đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn cho socola. Song, không phải đơn giản thì chúng ta không gặp phải một số vấn đề nhỏ với socola Truffle đâu nhé!
Thường thì khi làm socola Truffle, nếu không cẩn thận thì chúng ta sẽ đụng phải một số va vấp nhỏ như:
- Hỗn Hợp Ganache Bị Vỡ
Nếu mà hỗn hợp ganache có không được lành lặn thì bạn khoan hãy lo lắng nhé vì chúng ta hoàn toàn có thể chữa cho ẻm! Khi ganache đã nguội, bạn hãy nhẹ nhàng làm ấm em bé socola trong lòng vi sóng khoảng 10 giây và mọi thứ sẽ ổn.
Hoặc để chắc chắn hơn, bạn có thể thêm vài muỗng sữa, có nhiệt độ phòng, vào và trộn cùng với hỗn hợp cho đến khi đã đều.
- Lớp Phủ Socola Bị Nứt
Để có thể tránh khỏi tình trạng này, bạn có thể để socola truffle ra ngoài phòng có nhiệt độ mát từ 12-24 tiếng trước khi nhúng chúng. Việc này sẽ giúp socola Truffle làm quen dần với nhiệt độ hơn nên sẽ không bị sốc khi nhúng vào sốt socola, tạo thành những vết nứt trên bề mặt.
Còn nếu chẳng may mà những viên socola Truffle của bạn đang mang những vết nứt trên người thì cũng “chill” nhé! Bạn có thể “cấp cứu” nhanh cho em ấy bằng việc nhúng và thêm các loại hạt, hoặc vụn kẹo, socola để che những vết nứt.
Chọn Socola Qùa Tặng Valentine Chất Lượng Ở Đâu?
Socola tươi đơn giản nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mẩn để có thể tạo ra được những viên socola tươi không chỉ ngon miệng lại đẹp mắt.
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate