Home / Blog / Socola Và Lễ Phục Sinh

Socola Và Lễ Phục Sinh


Lễ phục sinh là một dịp lễ trọng đại trong Thiên Chúa giáo. Khi nhắc đến lễ phục sinh, nhiều người trong chúng ta thường có thể nghĩ ngay đến các sản phẩm socola, đặc biệt là trứng socola, hoặc những sản phẩm socola có hình thỏ.
Tại sao khi nhắc đễn lễ phục sinh chúng ta lại có thể ngay lập tức liên tưởng đến những sản phẩm trên? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu mối liên hệ giữa socola và lễ phục sinh trong bài viết sau đây nhé!

Lễ Phục Sinh Là Gì?
Lễ phục sinh thường được biết đến như ngày mà các tín đồ Thiên Chúa giáo kỷ niệm Chúa Giê su sống lại sau khi ngài đã trút hơi thở cuối cùng trên cây thánh giá. 
Cái chết của người con của đấng tối cao là sự trả nợ cho những tội lỗi của nhân loại. Không chỉ ăn mừng việc Chúa Giê su được phục sinh, đây còn lại dịp kỷ niệm giao ước mới giữa loài người và đấng tối cao.
Lễ phục sinh thường diễn ra trong khoảng từ 21/3 đến 25/4, phần lớn phụ thuộc vào tuần trăng tròn trong mùa xuân.
Cứ đến mỗi dịp lễ phục sinh, các tín đồ Thiên Chúa giáo lại đi nhà thờ để cầu nguyện và ăn mừng sự sống của Chúa Giê su. Sau đó, họ sẽ cùng gia đình, bạn bè ăn mừng tại nhà.

Socola hình trứng phổ biến trong lễ phục sinh


Tại Sao Chúng Ta Lại Có Trứng Phục Sinh?
Mỗi khi đến dịp lễ phục sinh, nhiều người trong chúng ta lại nghĩ ngay đến những quả trứng phục sinh làm bằng socola. Nhưng bạn có biết rằng, thuở khởi nguyên, vào mỗi dịp phục sinh, những người đứng đầu nhà thờ không cho phép ăn trứng trong tuần có lễ, người ta thường gọi khoảng thời gian này là tuần lễ Thánh.
Chính vì vậy mà số trứng trong tuần lễ đó được tích trữ và trang trí thành những quả trứng của tuần lễ Thánh. Những quả trứng này sau đó sẽ được trao tặng cho trẻ em.
Đến thời kỳ Victoria, các tín đồ Thiên Chúa giáo lại tiếp tục biến hóa truyền thống trang trí những quả trứng phục sinh bằng satin.

Tại Sao Trứng Phục Sinh Lại Được Làm Bằng Socola?
Khi xã hội ngày càng phát triển, lễ Phục Sinh lại ngày càng được chào đón bằng những Phương thức cách tân hơn. Từ những quả trứng gà thật, các tín đồ Thiên Chúa giáo lại tiếp tục ứng dụng socola để tạo ra những quả trứng phục sinh bắt mắt, ngon miệng để làm quà tặng cho các em thiếu nhi.
Những quả trứng Phục Sinh đầu tiên được ra đời tại Châu Âu vào đầu thế kỷ thứ 19 khi Pháp và Đức là hai quốc gia dẫn đầu trong việc sáng chế ra loại hình mỹ nghệ này. Vào thời đó, socola đã được sáng chế, và khá được ưa chuộng. Song, việc có thể tạo khuôn cho socola vẫn chưa khả thi.
John Cadbury đã tạo ra loại socola trứ danh đất Pháp vào năm 1842, nhưng phải đến tận năm 1875, những quả trứng phục sinh của Cadbury mới thực sự ra đời.
Những quả trứng đầu tiên của Cadbury được làm thuần từ socola đen, với lớp vỏ mịn màng và nhân kẹo hạnh nhân, vốn là sự cách tân lớn so với những quả trứng socola phục sinh đầu tiên với lớp vỏ socola trơn bóng với những đường vân trang trí.

Thỏ Phục Sinh Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?
Bên cạnh những quả trứng phục sinh vô cùng quen thuộc thì thỏ chính là biểu tượng phục sinh thứ hai mà nhiều người có thể nghĩ đến ngay khi nhắc đến dịp lễ này. Nếu trứng phục sinh ẩn dụ cho sự quay trở lại chốn dương thế của chúa Giê su thì thỏ chính là dấu hiệu thứ hai mà chúng ta thường sẽ thấy trong dịp trọng đại này.
Với đặc tính sinh sản của mình, thỏ trở thành một trong những biểu tượng cho sự sống mới.
Cũng chính vì vậy mà ngoài những quả trứng socola phục sinh thì thỏ socola cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người trong ngày phục sinh để tặng cho các em nhỏ.Socola hình thỏ


Chọn Mua Socola Ở Đâu Để Tự Tay Làm Quà Phục Sinh
Việc tặng socola hình quả trứng, hoặc thỏ cũng vì thế mà dần trở nên quen thuộc với không chỉ là các tín đồ Thiên Chúa giáo nói chung, mà còn có đại chúng. 
Trên thị trường hiện tại có rất nhiều sản phẩm, thương hiệu có các sản phẩm socola phục sinh khá bắt mắt. Nhưng, sẽ ra sao nếu bạn có thể tự “xắn tay áo” lên mà tự tay làm nên những quả trứng socola, hay thỏ socola?
Để có thể làm ra các sản phẩm socola phục sinh, bạn cần lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng để socola mịn màng, có hương vị thơm ngon, và tốt cho sức khỏe. Trong các thương hiệu socola hiện tại, Belvie chocolate chính là điểm đến socola phù hợp mà bạn nên cân nhắc.
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Bạn có thể tham khảo thêm quy trình sản xuất thủ công socola Việt của Belvie chocolate tại đây.
 
Belvie Chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. 
 
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate