Home / Blog / Tác dụng tuyệt vời của socola với mẹ bầu

Tác dụng tuyệt vời của socola với mẹ bầu


Mẹ bầu thèm ăn socola, nhưng lo lắng không biết socola có ảnh hưởng đến mẹ và bé? Mẹ ơi, đừng lo nhé vì với nếu mẹ dùng socola với một liều lượng vừa phải, socola sẽ có tác dụng rất tích cực cho thai kỳ của mình đấy!
 
Tác dụng của socola cho mẹ
  • Giảm tiền sản giật: Tiền sản giật là một tình trạng rối loạn vô cùng nguy hiểm có thể gây chuyển dạ sớm, co giật, các vấn đề đông máu, tổn hại gan, hoặc thậm chí là đe dọa cả tính mạng của mẹ và bé. Nhưng mẹ bầu chớ nên lo lắng vì socola có thể hỗ trợ mẹ hạn chế sự hiện diện của tình trạng nguy hiểm này nhé! Bí quyết bảo vệ thần kỳ nằm ở chất theobromine trong socola đấy mẹ nhé! Theobromine có thể làm giảm và hạn chế gần 70% nguy cơ của tiền sản giật xảy ra ở mẹ, cũng như đặc biệt hiệu quả giúp mẹ an tâm vượt qua kỳ tam cá nguyệt cuối cùng. 
  • Cân bằng nồng độ cholesterol: Cholesterol tăng cao trong thai kỳ cũng là một nỗi trăn trở của mẹ. Nhưng mẹ ơi, hãy để socola giúp mẹ cân bằng nồng độ cholesterol nhé! Các chiến binh flavonoid trong socola có thể hỗ trợ vận chuyển máu tốt hơn bằng cách tăng khả năng đàn hồi của mạch máu. 
  • Lợi ích về tim mạch: Ngoài ra, socola đen với nhiều chất chống oxy hóa còn có thể giúp mẹ ngăn ngừa bệnh tim có thể xuất hiện.Socola đen có tác dụng tốt với sức khỏe của mẹ bầu

Tác dụng socola cho bé
  • Bảo vệ thần kinh, giúp bé phát triển: Socola còn có chứa một chiến binh sức khỏe vô cùng tốt cho sự phát triển của bé: resveratrol. Resveratrol có thể giúp mẹ bảo vệ não cũng như hệt thần kinh và sự phát triển của bé.
  • Bé yêu của mẹ luôn vui vẻ: Socola đen có thể gia tăng nồng độ serotonin và endorphin cho mẹ, giúp mẹ giảm bớt mệt mỏi và giải tỏa căng thẳng. Mẹ vui tươi cũng khiến bé vui vẻ và có thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất để phát triển toàn diện hơn.
 
Mẹ bầu nên ăn socola như thế nào để hiệu quả?
Lượng socola mà mẹ có thể ăn phụ thuộc vào sức khỏe trước và trong khi mang thai. Chính vì vậy mà mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn lựa loại socola cũng như khẩu phần an toàn cho mình. Nhìn chung, socola đen, nguyên chất vẫn là lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe mà mẹ nên cân nhắc bởi ít đường và không kèm các chất phụ gia khác.
 
Tại sao mẹ không nên ăn quá nhiều socola?
Mặc dù là một món ăn khoái khẩu có nhiều tác dụng tích cực cho mẹ và bé, nhưng nếu dùng quá nhiều có thể gây phản tác dụng bởi:
  • Tăng hàm lượng caffeine cho mẹ: Bác sĩ luôn khuyến khích các mẹ bầu chỉ nên tiêu thụ caffeine không quá 200mg mỗi ngày. Sử dụng quá nhiều chất caffeine có thể gây hại cho bé, hoặc thậm chí là dẫn đến tình trạng sảy thai. 
Bản thân socola có chứa caffeine, tùy vào loại socola mà hàm lượng sẽ khác nhau:
  • 40g socola đen có thể chứa 30 mg caffeine
  • 40g socola sữa có thể chứa 11 mg caffeine
  • 1 muỗng syrup socola có thể chứa 3 mg caffeine
  • Dư thừa calories và chất béo: Việc sử dụng quá nhiều socola có thể khiến mẹ nạp quá nhiều calories và chất béo khiến mẹ dễ tăng cân. Trong đó, với mẹ bầu, tăng cân là nguy cơ tiềm tàng của các bệnh như đái tháo đường, giãn tĩnh mạch hay tăng huyết áp. Mẹ bầu nên cân nhắc sử dụng vừa đủ loại socola phù hợp với mình để không vượt quá ngưỡng an toàn (2.000-2.200 calories, 85g chất béo/ngày):
  • 40g socola đen có thể chứa 290 calories và 19g chất béo
  • 40g socola sữa có thể chứa 235 calories và 13g chất béo
 
  • Hàm lượng đường cao: 
  • 40g socola đen có thể chứa khoảng 18g đường
  • 40g socola sữa có thể chứa khoảng 23g đường
Việc sử dụng nhiều đường trong thai kỳ có thể khiến mẹ dễ bị mắc đái tháo đường, tăng cân và các bệnh lý về răng miệng khác.
 
Để có thể thỏa mãn cơn ghiền “socola” của mình mà mẹ vẫn khỏe, bé phát triển tốt thì mẹ bầu phải lựa chọn sản phẩm socola đen chất lượng, và dùng một lượng socola phù hợp với thể trạng của mình. Với sự phát triển của thị trường socola tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều thương hiệu socola với đa dạng mẫu mã, thành phần. Trong đó, Belvie là lựa chọn phù hợp dành cho các mẹ bầu yêu socola và sức khỏe khi Belvie vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola.

Nên lựa chọn socola đen cho mẹ bầu để có hiệu quả tốt nhất cho sức khỏeBelvie chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.
 
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, mẹ có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate