Câu chuyện về Belvie Chocolate


Belvie Chocolate được đồng sáng lập vào cuối năm 2015 bởi bà Trần Thị Ngọc Hà và ông Marc Vanborren (người Bỉ). Ban đầu, chúng tôi tự làm sô-cô-la ngay tại nhà. Sau đó, chúng tôi nảy sinh ý định chia sẻ niềm đam mê của mình với những người yêu thích sô-cô-la trên toàn thế giới, và đó là khi Belvie ra đời. Sô-cô-la của chúng tôi là sự kết hợp của bí quyết của Bỉ, kiến thức sô cô la chuyên sâu, nguồn hạt cacao tuyển chọn từ các nông trại và một thành phần đặc biệt là tình yêu của chúng tôi đối với Việt Nam, nông dân, thiên nhiên và sô-cô-la.
Sô-cô-la Belvie được làm thủ công theo từng mẻ nhỏ và tập trung chủ yếu vào chất lượng, mùi vị sản phẩm. Quy trình nghiền bằng máy nghiền đá diễn ra liên tục trong vài ngày nhằm tạo độ mịn của sản phẩm. Chúng tôi chỉ sử dụng những hạt cacao trinitario tốt nhất, được mua trực tiếp từ những nông trại nhỏ ở các vùng khác nhau của Việt Nam. Ngoài mục làm sô-cô-la ngon để chia sẻ với người tiêu dùng, chúng tôi cũng hy vọng được góp phần vào việc bảo tồn cây ca cao ở Việt Nam.Sản xuất socola

Thông qua việc thu mua hạt cacao với mức giá hợp lý và hướng dẫn nông dân cách ủ hạt, Belvie mong muốn nâng cao trị giá cacao Việt và góp phần khuyến khích nông dân tiếp tục canh tác cacao. Belvie sản xuất sô-cô-la thủ công với thành phần nguyên liệu đơn giản, xuất xứ hoàn toàn Việt Nam là hạt cacao và đường mía. Chúng tôi không sử dụng lecithin đậu nành hoặc bất kỳ loại lecithin nào khác trong sản phẩm của mình.
Belvie sản xuất sô-cô-la đơn vùng bởi chúng tôi nhận thấy rằng các điều kiện khí hậu, nguồn nước và đất trồng ảnh hưởng rất rõ rệt lên hương vị tự nhiên của sản phẩm. Sản phẩm của cùng một loại giống cacao nhưng được trồng ở những vùng miền khác nhau mang hương vị đặc trưng rất khác nhau, từ đồng bằng Mekong đến trung du nam bộ, một nét độc đáo để người dùng khám phá và trải nghiệm. Sau 3 năm hoạt động, Belvie đã vinh dự nhận được một số giải thưởng cho chất lượng sản phẩm từ Học viện Sô-cô-la, London:


Báo chí nói gì về Belvie Chocolate: