Socola Tươi - Hương Vị Yêu Thích Của Tín Đồ Socola
Tại Sao Socola Tươi Lại Được Nhiều Người Yêu Thích?
Socola tươi là từ để gọi chung những sản phẩm socola được chế biến chung với các loại nguyên liệu khác (các loại hạt, trái cây, rượu,...) để ra một sản phẩm khác biệt hơn hẳn so với loại socola thông thường.
Nhờ vào sự khác biệt đó mà socola tươi có kết cấu mềm mại, tạo cảm giác mới mẻ so với những thanh socola thô thông thườn. Ngoài ra, ai có thể quên được cảm giác tan chảy ngay trong miệng khi ăn một miếng socola tươi. Sự ngọt ngào và mềm mại của socola tươi khiến chúng ta chỉ muốn ăn thêm một miếng nữa mà thôi.
Nhờ vào điểm đặc biệt đó mà socola tươi đã trở thành món ăn ưa thích của các tín đồ socola mong muốn sự đa dạng trong món ăn. Ngoài ra, đối với những ai không yêu thích những hương vị vốn có của socola, thì socola tươi biết đâu sẽ là một lựa chọn cho bạn?
Socola Tươi Có Thể Dùng Được Trong Bao Lâu?
Điểm khác biệt lớn nhất giữa socola tươi và socola thường chính là ở thời gian bảo hành của chúng. Thời hạn sử dụng của socola hoàn toàn tùy thuộc vào nguyên liệu làm ra nó, nguyên liệu càng ít và có tính ổn định cao thì thời gian bảo quản càng lâu.
Những thỏi socola thô được bày bán trong siêu thị hoặc cửa hàng có thời hạn sử dụng lâu dài và có thể ăn được đến 2-3 năm sau sản xuất nhờ vào thành phần chính là cacao, một thành phần có tính ổn định cao.
Socola tươi lại có thời hạn sử dụng ngắn hơn do sự đa dạng về nguyên liệu sản xuất. Socola tươi còn bao gồm những thành phần mang tính ổn định thấp như sữa, v.v., nên “vòng đời” của các món socola tươi thường ngắn hơn rất nhiều so với socola thô, đôi khi chỉ có thể được ăn trong vòng 2-3 tháng trước khi hư.
Đây cũng là lý do những dòng socola tươi thương mại thường không có các loại nhân đặc biệt nằm bên trong lớp socola, mà thường chỉ quanh quẩn với các loại hạt, rượu loãng, bơ sữa…
Một Số Loại Socola Tươi Trứ Danh Mà Bạn Nên Thử
Khi nghe đến từ “socola tươi”, chúng ta thường hay nghĩ ngay đến loại socola nama làm từ socola và sữa, nổi tiếng của Nhật Bản. Thế nhưng, nhờ váo sự đa dạng trong nguyên liệu, socola tươi còn bao quát thêm nhiều loại socola độc đáo nữa mà khi nghe tên bạn sẽ trầm trồ đấy!
Một chuyên gia socola đã từng nói: “Đã chọn ăn socola tươi thì nên thưởng thức dòng có nhân (praline) vì nhân là yếu tố tạo nên sự đặc biệt của dòng socola này”. Nếu bàn về các loại nhân truyền thống thì chúng ta có hạnh nhân, cappuccino, rượu, các loại hạt (macadamia, hạt điều, hạnh nhân, óc chó…).
Lưu ý là với các loại nhân rượu thì bạn nên ăn càng sớm càng tốt, do càng để lâu thì rượu sẽ thấm ngược lại vào phần socola, ảnh hưởng đến mỹ quan sản phẩm (tuy nhiên hương vị sẽ vẫn thơm ngon như lúc mới làm đấy!)
Ngoài ra, nhiều hãng cũng đã sử dụng những thành phần ít phổ biến hơn làm nhân như kem bơ, trà xanh, mứt trái cây sên đường hoặc cả trái cây tươi. Mỗi hương vị trên đều sẽ giúp làm trung hòa hương vị đắng ngọt vốn có của socola, giúp cho socola dễ ăn hơn đối với những người vốn không thích loại đồ ăn này, và tạo cảm giác mới mẻ với những người yêu thích nó.
Một loại socola tươi nổi bật cần kể đến là dòng socola truffle. Socola truffle được đặt tên theo loại nấm hảo hạng nhờ vào sự tương đồng về hình dáng: vo tròn với lớp phủ xù xì bên ngoài.
Về cơ bản, tất cả các loại truffle đều là socola hảo hạng và kem với nhân ganache. Ganache là một hỗn hợp với kết cấu đặc, tương tự như kem trang trí bánh. Socola truffles thật có thể có nhiều hương vị khác nhau và được rắc các loại hạt thay vì được phủ một lớp bột socola trên lớp vỏ bên ngoài.
Nhờ vào sự khác biệt về kết cấu và hình dáng này, truffle đã trở thành một trong những loại socola tươi được yêu thích trong lòng nhiều tín đồ socola.
Chọn Mua Socola Tươi Chất Lượng Ở Đâu?
Việc tìm được một nơi mua bán socola tươi có chất lượng tốt, hương vị thơm ngon với giá thành ổn thỏa cũng là một vấn đề mà nhiều người yêu thích loại đồ ăn này đau đầu. Nếu bạn cũng là một trong những người băn khoăn về những vấn đề trên thì sao không thử đến với Belvie chocolate nhỉ?
Giữa rất nhiều thương hiệu socola trên thị trường, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ khi vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola.
Belvie chocolate – “Fine chocolate for a fine life” là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate