Socola Việt - Hương Vị Tinh Tế Từ Đất Nước hình chữ S
Nghĩ đến ẩm thực Việt, chúng ta hay thường nghĩ đến phở, bánh mì,v.v. Nhưng gần đây, một đối thủ của những món ăn đó đang dần được phát triển và định hình trong thị trường đồ ăn Việt: SOCOLA! Hãy cùng Belvie tìm hiểu vì sao socola Việt lại ngon và được yêu thích đến vậy nha!
Khi nhắc đến socola ngon, nhiều người nghĩ ngay đến những loại socola ngoại đắt tiền đến từ các nước châu Âu, thay vì socola Việt. Tại sao vậy? Do từ khi mới được giới thiệu về socola thì chúng ta được làm quen với các loại socola nhập khẩu trước, những thanh socola “made in Vietnam” chỉ mới bắt đầu được chú tâm sản xuất và phát triển trong vòng khoảng 10 năm gần đây.
Mặc dù tuổi đời còn rất mới, nhưng socola Việt Nam đã nhanh chóng tạo được chỗ đứng trong thị trường trong lẫn ngoài nước. Điều này phần lớn nhờ vào chất lượng đỉnh cao của những thanh socola này. Nhưng mà tại sao socola Việt Nam lại ngon đến mức có thể chiếm tình yêu của nhiều người trong thời gian ngắn như vậy? Hãy cùng Belvie Chocolate tìm hiểu nhé!
Việt Nam Có Điều Kiện Tự Nhiên Thuận Lợi Để Sản Xuất Socola
Là người Việt Nam, chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với câu nói thể hiện sự trù phú nước mình: “rừng vàng biển bạc”. Vị trí địa lý thuận lợi của Việt Nam là lý do chính giúp đất nước ta luôn có những mùa màng bội thu với chất lượng nông nghiệp vượt bậc. Socola, với nguyên liệu chính từ cây cacao, cũng nhận được những lợi ích trên từ đất nước hình chữ S này.
Do đặc điểm thổ nhưỡng (đất đai, nguồn nước, khí hậu,v.v.) và cách chế biến sau thu hoạch của người nông dân mỗi vùng miền khác nhau nên hạt cacao của Việt Nam có hương vị đa dạng, tính chất độc đáo riêng biệt. Chất lượng hạt cacao được trồng tại Việt Nam được các nước đánh giá cao, rất thích hợp để chế biến thành loại socola nguyên chất cao cấp.
Không muốn bỏ qua một loại nguyên liệu cao cấp như vậy, các thương hiệu socola Việt Nam nhanh chóng được sáng lập và không ngừng phát triển khả năng sản xuất của mình, giúp socola Việt Nam nhanh chóng trở thành socola ngon nhất trên thế giới.
Socola Việt Nam Không Ngừng Học Hỏi Các Công Nghệ Quốc Tế
“Thiên hòa địa lợi” không là không đủ, socola ngon còn đòi hỏi những công nghệ tiên tiếng nhất giúp mang ra hương vị thơm ngon trong nó. Do đó, công nghệ sản xuất dành riêng cho việc chế tạo socola ra đời.
Công nghệ sản xuất socola không chỉ là một công đoạn cần thiết, mà còn là một nghệ thuật riêng của từng thương hiệu. Với mỗi sự nâng cấp và cải tiến trong công nghệ, nhà sản xuất và người thưởng thức socola càng có thêm nhiều lợi ích như giảm giá thành, nâng cao chất lượng, giảm thời gian sản xuất, tăng năng suất, v.v.
Trên thế giới, công nghệ sản xuất socola không ngừng được phát triển. Các thương hiệu socola tại Việt Nam ta cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Các nhà sản xuất socola socola tại Việt Nam không chỉ liên tiếp học tập, tiếp thu công nghệ từ khắp nơi trên thế giới, mà còn sáng tạo, sản xuất ra công nghệ riêng để phục vụ mục đích chính: tạo ra socola ngon, phù hợp khẩu vị khách hàng.
Socola Việt Nam Đậm Đà Bản Sắc Riêng
“Hòa nhập chứ không hòa tan.” Một trong những lý do chính tại sao socola Việt Nam mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng vẫn nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của nhiều người là do socola Việt Nam có bản sắc rất riêng của mình.
Nó đã rất dễ dàng nếu socola Việt đi theo hương vị và đặc tính giống với socola châu Âu. Là nhân vật “sinh sau đẻ muộn”, socola Việt Nam có thể dễ dàng đi dưới “chiếc bóng” của socola châu Âu. thừa hưởng lượng lớn người yêu thích và quen thuộc với socola châu Âu và kiếm được lợi nhuận nhờ vào sự giống nhau đó.
Thế nhưng, các nhà sản xuất socola Việt Nam đã chọn đi theo hướng khác. Họ đã chọn con đường khó khăn hơn: tìm ra chỗ đứng của riêng socola Việt. Bằng việc thử nghiệm với nhiều cách pha chế khác nhau, sáng tạo công nghệ sản xuất của riêng mình, những thương hiệu socola “made in Vietnam” đã tìm ra được hương vị của riêng socola Việt, không thể nhầm lẫn với các loại socola khác. Chính sự khác biệt này đã tạo ra những thanh socola Việt ngon, đậm đà bản sắc riêng của đất nước nghìn năm văn hiến này.
Belvie Chocolate - Socola Việt Ngon Đạt Được 7 Giải Academy Of Chocolate
Dù socola Việt Nam vẫn còn là một sản phẩm khá non trẻ trên thị trường socola quốc tế nhưng các nhà sản xuất socola Việt Nam vẫn không ngừng học tập, phát triển các sản phẩm của mình để không ngừng cho ra đời các sản phẩm socola Việt với nguyên liệu 100% Việt Nam có chất lượng và thơm ngon.
Belvie chocolate – “Fine chocolate for a fine life” là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.
Không chỉ cuốn hút về mùi vị, socola của Belvie chocolate còn rất tốt cho sức khỏe khi được chọn lọc sát sao về nguyên liệu, cũng như sản xuất theo những mẻ nhỏ với phương pháp hoàn toàn thủ công đảm bảo không pha tạp thêm những chất phụ liệu (vanilla, caramel,...) có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Bạn có thể tham khảo thêm cách nhận biết socola chất lượng tại đây.
Các sản phẩm socola của Belvie chocolate thường chứa hàm lượng cacao cao, hàm lượng đường thấp giúp bạn có thể trọn vẹn cảm nhận chất mộc của cacao, cũng như hấp thụ những khoáng chất dinh dưỡng của cacao.
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate