Các loại socola ngon phổ biến
- Socola sữa
- Socola đen
Với chỉ một thanh socola đen (70% cacao) khoảng 100g, bạn đã có thể nạp thêm cho cơ thể rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như: 11g chất xơ, 67% chất sắt, 58% magie, 89% đồng, 98% mangan. Ngoài ra, bản thân bột cacao cũng là một thành phần vô cùng tốt cho sức khỏe khi chứa nhiều flavonoid, một hợp chất có thể thúc đẩy quá trình oxy hóa trong cơ thể, cũng như giúp chống viêm và bảo vệ các tế bào. Bên cạnh đó, socola còn có thể tiếp thêm hormone serotonin giúp bạn giảm căng thẳng, ăn ngon sống vui khỏe mỗi ngày.
Chính vì mùi vị mộc và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà socola đen là loại socola rất được ưa chuộng đặc biệt tại các nước Châu Âu. Ngày nay, tại Việt Nam, người tiêu dùng đã dần biết đến và quan tâm đến socola đen nhiều hơn. 3. Socola trắng
Gần giống với socola sữa, socola trắng chứa rất nhiều sữa và đường. Khác với socola sữa, socola trắng không sử dụng hạt cacao mà chỉ dùng bơ cacao. Song, hàm lượng bơ cacao chỉ khoảng 20%. Cũng chính vì vậy mà màu sắc của socola trắng luôn là màu trắng hơi đục, hoặc trắng phớt vàng của sữa và bơ thay vì màu nâu đặc trưng của bột cacao. Vị của socola trắng ngọt đậm, béo và thơm mùi bơ sữa hơn các loại socola khác. Ngoài ra, để thêm hấp dẫn, các nhà sản xuất socola trắng còn có thể thêm các nguyên liệu khác để tăng độ béo như vanilla.
4. Socola ruby
Socola ruby là loại socola mới được ra mắt vào năm 2017 bởi Barry Callebaut. Công ty này đã bắt đầu nghiên cứu loại socola mới kể từ năm 2004. Và tới năm 2017, sự ra đời của socola ruby là một làng gió mới khiến không ít người phải trầm trồ. Socola ruby được làm từ một loại hạt cacao đặc biệt: hạt cacao ruby, được chế biến từ giống cacao Lavados của Brazil, với đặc điểm là hạt cacao có màu hồng tự nhiên. Sự kết hợp của hạt cacao đặc biệt và phương pháp chế biến bí truyền của Barry Callebaut đã mang đến cho chúng ta loại socola với màu hồng bắt mắt và hương vị ngọt, chua khác lạ. Ngoài ra, khi nhâm nhi những thỏi socola ruby, người ta còn có thể nếm được mùi vị của quả mâm xôi nhè nhẹ lướt qua nơi chót lưỡi. Chính vì sự độc lạ của mình, mà socola ruby đã dần chinh phục các tín đồ socola.
Thế giới của socola thật là muôn màu muôn vẻ, nhiều hương vị thơm ngon ngây ngất. Song, socola đen vẫn là loại socola được các bác sĩ khuyên dùng bởi chứa nhiều cacao và ít các thành phần có hại cho sức khỏe (đường, chất phụ gia,...). Nếu bạn đang tìm kiếm một thỏi socola tốt cho sức khỏe lại có hương vị độc đáo, chất lượng cao thì còn chần chừ chi mà không chọn ngay một nàng socola Belvie?
Belvie chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. Với hương vị độc nhất, Socola Belvie vinh dự đạt được 5 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate