Làm các món bánh socola đơn giản nào tại nhà
Chúng ta hãy cùng điểm lại một số món bánh mà mình có thể cùng tự “hồ biến” nhé.
Bánh socola bơ cứng
Nguyên Liệu:
- 2 cốc bột mì đa dụng.
- 1-1/2 cốc đường nâu.
- 1 cốc, 3 muỗng bơ mềm.
- 1-1/2 cốc hồ đào cắt nhỏ.
- 1-1/2 cốc socola chips bán ngọt/ vụn socola.
Cách Làm
- Làm nóng lò ở nhiệt độ - 350°. Đặt vỉ nướng 13X9in
- Trộn đều hỗn hợp bột mì, 1 cốc đường, ½ cốc bơ cho đến khi mịn thì cho thêm hồ đào đã được cắt nhỏ.
- Trong một chảo nhỏ khác, kết hợp phần đường nâu và bơ còn lại. Đun nóng cho đến khi đường chảy ra, trộn đều trong khoảng 1 phút. Cẩn thận đổ hỗn hợp trên lên những miếng hồ đào đã được cắt nhỏ. Đem nước cho đến khi viền bánh ngả nâu, trong khoảng từ 15-20 phút.
- Lấy bánh ra khỏi lò và bắt đầu rắc socola chips/ vụn socola. Đợi cho đến khi socola bắt đầu chảy, tán đều. Lấy bánh ra khi bánh đã nguội bớt, cắt bánh thành những hình vuông.
Nguyên Liệu
- 3 lòng trắng trứng.
- 3/4 cốc phô mai tươi (cottage cheese) 1%.
- 1 thìa vanilla.
- 85 g socola đắng.
- 1 cốc đường.
- 3/4 cốc bột mì đa dụng.
- 1/2 thìa baking soda.
- 1/4 thìa muối.
- 2 thìa đường bột.
Cách Làm
- Làm nóng lò ở nhiệt độ - 350°. Trộn đều lòng trắng trứng, phô mai tươi, và vanilla cho đến khi hỗn hợp mịn. Thêm socola, và tiếp tục trộn đều trong khoảng 15 giây. Kết hợp đường, bột mì, baking powder, và muối; thêm vào hỗn hợp phô mai tươi. Bọc hỗn hợp và đợi cho đến khi hỗn hợp đã hóa ẩm.
- Tán đều hỗn hợp trong khay bánh vuông 8-in. Nướng bánh trong khoảng 20-25 phút. Sau khi bánh đã nguội, phủ thêm một lớp bột đường ở trên và cắt thành những miếng nhỏ.
Bánh Cookies Socola Và Cherry
Nguyên Liệu
- 1/2 cốc bơ mềm
- 3/4 cốc đường
- 1 quả trứng
- 2 muỗng sữa 2%
- 1/2 thìa vanilla
- 1 cốc bột mì đa dụng
- 6 muỗng cacao nấu ăn
- 1/4 thìa baking soda
- 1/4 thìa salt
- 1 cốc vụn socola bán ngọt
- 1/2 cốc cherry khô
Cách Làm
- Làm nóng lò ở nhiệt độ - 350°. Trộn đều bơ và đường từ 5-7 phút cho đến khi mịn thì thêm trứng, sữa, và vanilla vào. Ở một tô khác, trộn hỗn hợp bột mì, bột cacao, baking soda, và muối; từ từ trộn hỗn hợp bột mì với hỗn hợp bơ. Sau đó cho thêm socola và cherry vào.
- Nướng bánh 12-14 phút cho đến khi bánh đã cứng. Để nguội trong khoảng 1 phút.
Bánh Socola Giòn Rụm
Nguyên Liệu
3/4 cốc bánh quy xoắn đã được nghiền
1/4 cốc nho khô
2 thìa hạt thông đã được nướng
1-1/3 cốc socola chip/ vụn socola bán ngọt
1/2 thìa cafe hòa tan
1/4 thìa quế
1/4 cốc kem chua
Muối biển
Cách Làm
Cho vụn bánh, nho khô và hạt thông vào một cái tô. Làm chảy socola chips/ vụn socola trong lò vi sóng; trộn đều. Trộn thêm cafe hòa tan, quế, và kem chua. Làm nóng lại hỗn hợp trong lò vi sóng từ 5-10 giây. Cho thêm vụn bánh vào hỗn hợp; trộn đều tay.
Đặt hỗn hợp trên miếng giấy wax nấu ăn, rắc muối lên bề mặt.
Cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút cho đến khi bánh đã cứng. Bảo quản bánh trong hộp kín khí trong tủ lạnh.
Bánh Tart Socola Hồ Đào
Nguyên Liệu
- 1 cốc vụn bánh wafer hương vanilla (Khoảng 30 miếng wafer)
- 1 muỗng gia vị rum hoặc 1 muỗng nước kết hợp với ½ thìa chiết xuất rum.
- 3 muỗng hồ đào đã được cắt.
- 1/2 cốc sữa đặc.
- 2/3 cốc socola chips/ vụn socola bán ngọt.
- 1/2 thìa chiết xuất vanilla.
- 3 gói vỏ bánh tart.
- 1 cốc kem phủ dừa-hồ đào.
Cách Làm
- Cho vụn bánh wafer vào tô. Trộn với rum. Để hỗn hợp trong 15 phút. Thêm 3 muỗng hồ đào vào hỗn hợp.
- Hâm nóng sữa 15 giây trong lò vi sóng. Cho thêm socola chips/ vụn socola, vanilla vào; hâm nóng hỗn hợp mới 15-30 giây cho đến khi hỗn hợp đã hòa lẫn, tiếp tục trộn đều hỗn hợp. Trộn hỗn hợp với hỗn hợp bánh wafer.
- Cho 1 thìa hỗn hợp wafer lên mỗi vỏ bánh tart, rắc thêm hồ đào và cho vào tủ lạnh để trữ.
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie chocolate – “Fine chocolate for a fine life” là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt của Belvie, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate