Trang chủ / Blog / Mách Bạn 5 Bí Kíp Chế Biến Các Món Ăn Khoái Khẩu Với Socola

Mách Bạn 5 Bí Kíp Chế Biến Các Món Ăn Khoái Khẩu Với Socola


Socola đích thị là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người. Nhưng bạn đã biết rằng chúng ta hoàn toàn có thể chế biến các món ăn khoái khẩu với socola?
 
Hôm nay, hãy để chúng mình mách nhỏ cho bạn hay 5 bí kíp bỏ túi để hồ biến ra những món ăn cực kì ngon lành lại vô cùng dễ làm nhé!
 
  1. Bánh Pudding Socola
Thành Phần Dinh Dưỡng: 1 phần bánh pudding có thể chứa: 196 calories, 4g chất béo, 2mg cholesterol,244mg natri, 38g tinh bột, 5g protein.
 
Nguyên Liệu:
  • 1 cốc đường
  • ½ cốc bột cacao nấu ăn
  • ¼ cốc bột ngô
  • ½ thìa muối
  • 4 cốc sữa tươi nguyên chất
  • 2 thìa bơ
  • 2 thìa vanilla
*Có Thể Thêm: Kem tươi (whipped cream) và socola
 
Cách Làm:
  • Trộn đều đường, bột cacao, bột ngô và muối trong chảo và dần cho thêm sữa vào. Sau đó thì khuấy đều và nấu hỗn hợp trên trong vòng 2 phút. Lấy hỗn hợp khỏi bếp và trộn thêm bơ và vanilla. Khi đã khuấy đều tay hỗn hợp, chúng ta đổ khuôn và cho vào tủ lạnh để bánh pudding của chúng ta thành hình. Chúng ta có thể trang trí cho món pudding ngon lành với kem tươi và socola nữa nhé!
 Bánh ngọt từ socola
  1. Tách Socola Tan Chảy
Thành Phần Dinh Dưỡng: 1 tách socola có thể chứa: 197 calories, 6g chất béo, 42mg cholesterol, 51mg natri, 37g tinh bột, 3g protein.
 
Nguyên Liệu:
  • 1-¼  cốc đường
  • ½ cốc bột cacao nấu ăn
  • 2 muỗng bột mì đa dụng
  • ⅛ thìa muối
  • ¾ cốc nước
  • ¾ cốc + 1 thìa socola chip/ vụn socola
  • 1 cốc bột cà phê
  • 1 thìa vanilla
  • 2 quả trứng
  • 1 lòng trắng trứng
*Có Thể Thêm: Dâu tươi
 
Cách Làm:
  • Trộn đều đường, bột cacao, bột mì và muối trong chảo và dần cho thêm nước vào. Sau đó thì khuấy đều và nấu hỗn hợp trên trong vòng 2 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lấy hỗn hợp khỏi bếp và trộn thêm socola chip, cà phê và vanilla đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó đổ hỗn hợp vào tô lớn.
  • Đập trứng và đánh lòng trắng trứng đều tay trong một cái tô khác. Sau đó cho thêm đường vào và tiếp tục trộn hỗn hợp cho đến khi sệt lại và ánh màu chanh. Đổ hỗn hợp trứng đường vào hỗn hợp socola.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh (cốc) đã phết dầu ăn. Đặt khuôn vào khay nướng; cho thêm nước vào khay. Nướng ở nhiệt độ 350° khoảng 20-25 phút. Và “ta da” chúng ta đã có ngay tách socola tan chảy đốn tim. Bạn có thể trang trí thêm cho tách socola với những lát dâu tươi.
 
  1. Bánh Socola Brownie
Thành Phần Dinh Dưỡng: 196 calories, 4g chất béo, 2mg cholesterol,244mg natri, 38g tinh bột, 5g protein.
 
Nguyên Liệu:
  • ¾ cốc bột cacao nấu ăn
  • ½ thìa baking soda
  • ⅔ cốc bơ
  • ½ cốc nước sôi
  • 2 cốc đường
  • 2 quả trứng
  • 1-⅓ cốc bột mì đa dụng
  • 1 thìa vanilla
  • ¼ thìa muối
  • ½ cốc hạt hồ đào đã băm nhuyễn
  • 2 cốc vụn socola
 Brownie chocolateCách Làm:
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 350° trước.
  • Trộn đều bột cacao, baking soda và ⅓ cốc bơ trong một cái tô. Thêm cốc nước sôi và khuấy cho đến khi đều. Sau đó cho thêm đường, trứng và phần bơ còn lại vào và tiếp tục trộn đều hỗn hợp trên. Khi hỗn hợp đã mịn, chúng ta cho thêm bột mì, vanilla , muối, hồ đào và vụn socola vào và khuấy nhẹ cho đều.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng từ 35-40 phút.
 
  1. Bánh Socola Xốp Kem
Thành Phần Dinh Dưỡng: 1 phần bánh xốp kem có thể chứa: 343 calories, 14g chất béo, 39mg cholesterol, 363mg natri, 49g tinh bột, 5g protein.
 
Nguyên Liệu:
  • 1 gói hỗn hợp nấu bánh socola (devil’s food cake)
  • 1 cốc kem không sữa Ai-len
  • 3-½ cốc sữa
  • 2 gói hỗn hợp nấu bánh pudding socola
  • 3 cốc whipped topping
  • 12 viên kẹo bạc hà Andes đã băm nhuyễn
Cách Làm:
  • Chuẩn bị và trộn đều hỗn hợp bánh socola theo hướng dẫn trên bao bì. Làm lạnh bánh khoảng 1 tiếng.
  • Dùng nĩa xiên nhẹ trên bề mặt bánh và từ từ đổ kem lên bánh. Cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.
  • Trộn sữa và hỗn hợp bánh pudding trong một tô lớn khoảng 2 phút.
  • Cắt bánh thành những khối vuông nhỏ và cho vào cốc thủy tinh theo thứ tự: bánh, pudding, whipped topping và kẹo rồi cho vào tủ lạnh để trữ.
 
  1. Bánh Cookie Socola
Thành Phần Dinh Dưỡng: 1 phần bánh cookie có thể chứa: 311 calories, 19g chất béo, 38mg cholesterol, 229mg natri, 35g tinh bột, 4g protein.
 
Nguyên Liệu:
  • 1 cốc bơ mềm
  • 1 cốc đường nâu
  • ¾ cốc đường
  • 2 quả trứng
  • 1-½ thìa vanilla
  • 2-⅔ cốc bột mì đa dụng
  • 1-¼ thìa baking soda
  • 1 thìa muối
  • 1 gói socola chip/ vụn socola
  • 2 cốc hạt ốc chó đã rang
*Có Thể Thêm: Kem tươi (whipped cream) và socola
 
Cách Làm:
  • Trộn đều bơ, đường, trứng và vanilla trong một tô lớn. Trong tô nhỏ hơn, trộn bột mì, baking soda và muối; sau đó đổ dần vào hỗn hợp bơ trong tô lớn và cho thêm socola và hạt óc chó vào, trộn đều tay.
  • Lấy khoảng ¼ cốc hỗn hợp bột đã trộn và vo lại thành từng viên. Đặt các viên trên khay, dùng tay ấn cho bột phẳng, và tròn viền. Sau đó cho khay bột vào tủ lạnh để qua đêm.
  • Để khay bột ra ngoài khoảng 30 phút trước khi nướng. Và làm nóng lò ở nhiệt độ 400°.
  • Nướng khoảng 10-12 phút cho đến khi các  viền bánh trở nên vàng nâu. 
 
Chọn Mua Socola Và Bột Cacao Chất Lượng Ở Đâu?
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. 

Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate