Trang chủ / Blog / Nhận Biết Tình Trạng Của Socola Qua Các Dấu Hiệu

Nhận Biết Tình Trạng Của Socola Qua Các Dấu Hiệu


Việc dự trữ những thỏi socola ngon lành để có thể từ từ nhâm nhi là một chuyện rất quen thuộc. Nhưng liệu bạn đã biết đến tình trạng của những miếng socola được trữ dài hạn của mình chưa?  Thời Hạn Sử Dụng Socola Tốt Nhất
 
Tùy vào loại socola mà chúng sẽ có những thời hạn sử dụng khác nhau. Nhưng nhìn chung, socola có thời hạn sử dụng tương đối lâu hơn so với các loại thực phẩm khác bởi khả năng chống oxy hóa do chiến binh flavonoid, có trong cacao, thúc đẩy. Chính vì vậy mà socola có hàm lượng cacao càng cao sẽ có hạn sử dụng càng lâu.
 
Và tất nhiên, để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của socola và hấp thụ tốt các dưỡng chất, chúng mình vẫn nên sử dụng thức quà này trước hạn sử dụng được nhà sản xuất chốt hạ trên bao bì. Nếu có lỡ chưa kịp xơi nó đúng hạn sử dụng, thì bạn nên dùng ngay socola trong 4 tháng sát với hạn sử dụng để có thể tận hưởng hương vị ngon lành của nó.


Socola đen có hạn sử dụng là 2 năm
 Nhận Biết Tình Trạng Của Socola
 
Nếu đã trót quên mất hạn sử dụng thì bạn vẫn có thể kiểm tra tình trạng của socola để an tâm rằng socola vẫn thơm ngon và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình bằng cách:
 
  1. Quan Sát: 
Tình trạng của socola có thể được thể hiện phần nào thông qua lớp vỏ bên ngoài của chúng. Chính vì vậy mà các tín đồ socola ạ, hãy quan sát thật kỹ để nắm được tình trạng của chúng nhé. Nhìn chung thì ở socola, chúng ta sẽ dễ nhận thấy 2 hiện tượng chính: những vết nổ do mỡ hoặc nổ do đường.
 
Vết Nổ Mỡ
Hãy chú ý đến “làn da” của socola nhé! Nếu bạn nhìn thấy những mảng trắng hoặc xám xám xuất hiện trên bề mặt nâu sẫm của socola thì đó đích thị là những vết nổ mỡ đấy. Hiện tượng này xảy ra khi lớp chất béo trong bơ cacao bị tách ra khỏi cacao mass và nổi lên bề mặt. Và bạn hãy yên lòng nhé, socola với những vết nổ mỡ rất an toàn và hương vị cũng không hề bị ảnh hưởng một xí nào.
 
Vết Nổ Đường 
Nếu bạn thấy trên bề mặt socola xuất hiện những vết nhỏ li ti, sần sùi thì chắc chắn đó chính là vết nổ đường. Vết nổ đường mách cho chúng ta biết rằng socola đã tiếp xúc với độ ẩm cao hoặc bị chuyển nhanh từ môi trường lạnh sang nóng khiến đường kết tinh thành những hạt nhỏ li ti dưới bề mặt. Với những vết nổ đường, socola vẫn rất an toàn nhưng sẽ nom hơi khô hơn so với bình thường.
 
  1. Ngửi Mùi Thơm Của Socola:
Sau khi đã soi bề mặt socola và chưa nhận ra bất kì dấu hiệu hư hỏng khác thường thì bạn có thể ngửi chúng để kiểm tra. Nếu socola không còn dậy mùi cacao hay có thêm những mùi khác lạ khác khiến bạn không thể nhận ra được mùi cacao thì cẩn thận nhé, có thể thỏi socola này đã có vấn đề rồi.
 
Để có thể xác định chính xác mùi hương của socola, bạn nên tránh để socola chung với các thực phẩm nặng mùi hoặc tanh để đảm bảo socola sẽ không bị ám mùi.Socola ở tình trạng tốt sẽ không thay đổi về vị 
  1. Nếm Thử Hương Vị Của Socola
Nếu bạn đã thử hết những cách trên nhưng vẫn còn lăn tăn liệu miếng socola của mình còn ăn được hay không thì hãy thử nhấm nháp một góc nhỏ của chúng. Sự hiện diện của một vị đắng những hơn bình thường hoặc các mùi vị khác ngoài cacao, đặc biệt là bất kỳ mùi vị ôi thiu nào là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn nên chào tạm biệt thanh socola đó.
 
Cách Bảo Quản Socola
Để có thể sử dụng socola được lâu hơn và có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của socola thì bạn nên bảo quản socola hiệu quả:
  • Bảo quản socola hoặc môi trường có nhiệt độ từ 18-20 độ C, độ ẩm từ 50-60% và tuyệt đối không để socola tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Bảo quản socola ở nơi sạch sẽ, tránh nấm mốc và côn trùng.
  • Nếu bạn để socola trong tủ lạnh, hãy gói kín chúng lại và hạn chế để lẫn cùng các sản phẩm có mùi.
  • Không bảo quản socola ở môi trường chân không vì socola sẽ bị vỡ.
Ngoài việc bảo quản socola, việc lưu tâm đến loại socola và chất lượng của chúng cũng quyết định rất nhiều đến thời hạn sử dụng của chúng như: socola (>70% cacao) có thể được dùng từ 2-5 năm, socola sữa dùng trong khoảng 18 tháng, socola tươi với nhân trái cây có thể dùng từ 5-7 ngày sau khi mở hộp,...

Chọn Socola Chất lượng Ở Đâu?
Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng kéo theo sự gia tăng về tầng lớp trung lưu, ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến socola, đặt biệt là các dòng socola chất lượng cao. Cũng chính vì vậy mà hiện tại có rất nhiều thương hiệu socola được phát triển tại Việt Nam. Bên cạnh các thương hiệu socola nhập khẩu lâu năm đã chiếm được tình yêu của người tiêu dùng, các thực khách Việt ngày càng quan tâm hơn đến các sản phẩm socola nội địa chất lượng, sử dụng chính hạt cacao Việt. Trong đó, Belvie là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola khi vinh dự đạt được 5 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola.
Belvie chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. 

Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate