Nhận Biết Tình Trạng Của Socola Qua Các Dấu Hiệu
Tùy vào loại socola mà chúng sẽ có những thời hạn sử dụng khác nhau. Nhưng nhìn chung, socola có thời hạn sử dụng tương đối lâu hơn so với các loại thực phẩm khác bởi khả năng chống oxy hóa do chiến binh flavonoid, có trong cacao, thúc đẩy. Chính vì vậy mà socola có hàm lượng cacao càng cao sẽ có hạn sử dụng càng lâu.
Và tất nhiên, để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của socola và hấp thụ tốt các dưỡng chất, chúng mình vẫn nên sử dụng thức quà này trước hạn sử dụng được nhà sản xuất chốt hạ trên bao bì. Nếu có lỡ chưa kịp xơi nó đúng hạn sử dụng, thì bạn nên dùng ngay socola trong 4 tháng sát với hạn sử dụng để có thể tận hưởng hương vị ngon lành của nó.
Nhận Biết Tình Trạng Của Socola
Nếu đã trót quên mất hạn sử dụng thì bạn vẫn có thể kiểm tra tình trạng của socola để an tâm rằng socola vẫn thơm ngon và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình bằng cách:
- Quan Sát:
Vết Nổ Mỡ
Hãy chú ý đến “làn da” của socola nhé! Nếu bạn nhìn thấy những mảng trắng hoặc xám xám xuất hiện trên bề mặt nâu sẫm của socola thì đó đích thị là những vết nổ mỡ đấy. Hiện tượng này xảy ra khi lớp chất béo trong bơ cacao bị tách ra khỏi cacao mass và nổi lên bề mặt. Và bạn hãy yên lòng nhé, socola với những vết nổ mỡ rất an toàn và hương vị cũng không hề bị ảnh hưởng một xí nào.
Vết Nổ Đường
Nếu bạn thấy trên bề mặt socola xuất hiện những vết nhỏ li ti, sần sùi thì chắc chắn đó chính là vết nổ đường. Vết nổ đường mách cho chúng ta biết rằng socola đã tiếp xúc với độ ẩm cao hoặc bị chuyển nhanh từ môi trường lạnh sang nóng khiến đường kết tinh thành những hạt nhỏ li ti dưới bề mặt. Với những vết nổ đường, socola vẫn rất an toàn nhưng sẽ nom hơi khô hơn so với bình thường.
- Ngửi Mùi Thơm Của Socola:
Để có thể xác định chính xác mùi hương của socola, bạn nên tránh để socola chung với các thực phẩm nặng mùi hoặc tanh để đảm bảo socola sẽ không bị ám mùi.
- Nếm Thử Hương Vị Của Socola
Cách Bảo Quản Socola
Để có thể sử dụng socola được lâu hơn và có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của socola thì bạn nên bảo quản socola hiệu quả:
- Bảo quản socola hoặc môi trường có nhiệt độ từ 18-20 độ C, độ ẩm từ 50-60% và tuyệt đối không để socola tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
- Bảo quản socola ở nơi sạch sẽ, tránh nấm mốc và côn trùng.
- Nếu bạn để socola trong tủ lạnh, hãy gói kín chúng lại và hạn chế để lẫn cùng các sản phẩm có mùi.
- Không bảo quản socola ở môi trường chân không vì socola sẽ bị vỡ.
Chọn Socola Chất lượng Ở Đâu?
Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng kéo theo sự gia tăng về tầng lớp trung lưu, ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến socola, đặt biệt là các dòng socola chất lượng cao. Cũng chính vì vậy mà hiện tại có rất nhiều thương hiệu socola được phát triển tại Việt Nam. Bên cạnh các thương hiệu socola nhập khẩu lâu năm đã chiếm được tình yêu của người tiêu dùng, các thực khách Việt ngày càng quan tâm hơn đến các sản phẩm socola nội địa chất lượng, sử dụng chính hạt cacao Việt. Trong đó, Belvie là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola khi vinh dự đạt được 5 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola.
Belvie chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate