Những Chất Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Có Trong Socola Đen
Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như thành phần khiến nó được đánh giá cao như thế. Belvie Chocolate sẽ giúp bạn thông suốt hơn qua bài viết dưới đây.
Vậy Socola Hay Socola Đen Nguyên Chất Là Gì?
Được làm từ hạt cacao phơi khô, rang, xát vỏ. Chính những hạt cacao thô có thể chế biến thành dạng rắn như bột cacao bạn thường mua tại siêu thị, hoặc dạng bơ (chất béo thực vật được sử dụng không chỉ trong chế biến thực phẩm mà còn trong việc làm đẹp như là một chất dưỡng ẩm). Socola ở dạng rắn chứa chất béo.
Socola đen nguyên chất thường là hỗn hợp cả chất rắn và dạng bơ. Tỷ lệ giữa hai chất này sẽ tác động tới liều lượng chất béo trong sản phẩm cuối cùng được tạo ra (cùng với bất kỳ thành phần bổ sung khác). Socola sữa chứa đựng đường, sữa và chocolate, đây là thức uống được yêu thích của nhiều bạn nhỏ vì nó béo và có vị đắng nhẹ. Socola đen là một hỗn hợp chứa từ 70% cacao rắn, đường và các chất béo khác. Tinh tế trong công thức pha trộn được thể hiện thông qua sự cân bằng giữa vị ngọt và vị đắng. Một điểm đáng chú ý, đó là trong socola đen không chứa các thành phần sữa.
Socola Chứa Những Chất Gì?
Thành phần chính xác của các sản phẩm socola tùy thuộc vào công thức chế biến. Tuy nhiên phần lớn đều chứa các dưỡng chất như carbohydrate tinh giản, chất béo, khoáng chất như canxi, ma-giê, đồng, sắt và kẽm, và có thể có cả vitamin E. Đặc biệt, theobromine và flavanoids tự nhiên có sẵn trong cacao.
Cacao dạng rắn chứa phần lớn các chất có mặt ở các loại thực vật. Ước tính có khoảng 500 thành phần thực vật chứa trong hạt cacao, trong số đó có nhiều chất chống oxy hóa.
Những Nhà Khoa Học Nói Gì Về Socola?
Nói về ích lợi cho sức khỏe từ việc ăn socola sẽ tùy thuộc vào yếu tố cá nhân khách quan lẫn chủ quan mà khác nhau ở mỗi người. Chính thành phần của cacao trong socola thành phẩm mới quyết định đến những lợi ích sức khỏe của bạn. Điều này có nghĩa là khi bạn ăn socola, ngoài cacao bạn còn ăn các chất khác chứa trong socola nữa.
Khá nhiều báo cáo đã chỉ ra ích lợi của socola đối với sức khỏe con người. Cacao thực sự phát huy tác dụng trong việc phòng chữa bệnh tim mạch. Kết quả từ 136 nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất flavonoids tìm thấy trong cacao có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ. Cacao giúp hạ huyết áp (chủ yếu ở người có tiền sử cao huyết áp), giảm viêm, giảm tiểu cầu dính, tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Thêm vào đó, dầu stearic chứa trong socola (đại diện cho một nửa chất béo) làm giảm thiểu tác dụng của chất béo bão hòa. Kết quả là lượng cholesterol trở nên trung lập và không gây ảnh hưởng.
Tóm lại, các nghiên cứu cho thấy rằng, cacao có thể mang lại rất nhiều lợi ích, nhất là tim mạch, trí não. Ngoài ra các flavanol trong cacao có thể cải thiện lưu lượng máu đến da và bảo vệ nó chống lại các nguy hại do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý khi ăn, để không bị ảnh hưởng sức khỏe bởi việc lạm dụng socola.Bạn phải lưu ý rằng, hiện nay trên thị trường có nhiều loại sôcôla kém chất lượng. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận lựa chọn những loại có chất lượng tốt, và có hơn 70% hàm lượng là cacao.
Chọn Mua Socola Chất Lượng Ở Đâu?
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie Chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate