Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Socola Đối Với Phụ Nữ
1. Ăn Socola Có Thể Giúp Giảm Thiểu Các Cơn Đau
Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Journal of Neuroscience đã báo cáo rằng rằng những con chuột được cho ăn socola thường không phản ứng nhanh với cơn đau trong khi đang ăn. Nghiên cứu này chỉ ra rằng socola có tác dụng làm dịu các cơn đau ở một mức độ nhất định tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. Tuy vậy các chị em cần tránh lạm dụng socola như một cách tìm kiếm sự an ủi trong lúc buồn bã, chẳng hạn như khi thất tình, do ăn nhiều socola có thể gây béo phì và các vấn đề sức khoẻ lâu dài khác.
2. Giúp Ngăn Ngừa Các Biến Chứng Thai Kỳ
Chất hóa học có tên theobromine thường có trong socola được biết đến với khả năng làm giảm chứng tiền sản giật - một biến chứng nghiêm trọng trong thai kỳ.
Tiền sản giật gây ra tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai và ăn socola được cho là giúp giảm nguy cơ này lên đến 69%. Một nghiên cứu thực hiện trên gần 2.300 phụ nữ đã ghi nhận nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ đối với những người tiêu thụ socola điều độ, thường xuyên vào mỗi tuần, đặc biệt là trong ba tháng cuối của thai kỳ.
Phụ nữ mang thai có thế tham vấn thêm với bác sỹ sản khoa để biết cách tận dụng tối đa lợi ích của socola.
3. Bảo Vệ Hệ Tim Mạch
Tiến sĩ Lona Sandon thuộc Trung tâm y tế UT Southwestern (Mỹ) cho biết việc uống một ly sô cô la nóng có hiệu quả bảo vệ tim mạch ngang với với việc uống một ly rượu vang.
Socola càng sẫm màu, đặc biệt là socola đen nguyên chất, thì càng có nhiều công dụng tuyệt vời. Do đó, bạn cần tìm loại sô cô la nguyên chất làm từ hạt ca cao, giúp bảo vệ động mạch, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông nhờ vào hàm lượng lớn chất flavanoid chống oxy hoá có trong cacao.
Trong một nghiên cứu khác được thực hiện tại Đại học Linköping ở Thụy Điển, các nhà khoa học đã phát hiện sôcôla đen có lợi cho tim như thế nào. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những tình nguyện viên tiêu thụ 75 gr socola không đường với hàm lượng cacao là 72% thì mức độ hoạt động của enzym gây ra huyết áp cao giảm 18%.
4. Giúp Cơ Thể Thon Gọn Hơn Khi Sử Dụng Đúng Cách
Theo Archives of Internal Medicine, những người thường xuyên tiêu thụ socola một cách điều độ có chỉ số khối cơ thể thấp hơn những người không sử dụng socola. Nghiên cứu được thực hiện trên 1.000 đàn ông và phụ nữ tại Mỹ đã báo cáo rằng, những người ăn socola vài lần một tuần trung bình gầy hơn những người không ăn socola thường xuyên.
Nhà thần kinh học người Mỹ Will Clower cho biết, một miếng chocolate nhỏ tan trên lưỡi 20 phút trước bữa ăn có thể kích thích các hormome trong não khiến bạn cảm thấy no, nhờ đó cắt giảm được lượng thức ăn tiêu thụ sau đó. Ngoài ra, ăn socola cũng giúp các quý cô kiềm chế các cơn thèm ăn vặt nhiều đường, dầu mỡ hay muối.
5. Giúp Cải Thiện Trí Nhớ Và Tâm Trạng
Flavanol – loại chất được tìm thấy trong socola đen - có lợi trong việc điều trị chấn thương não và có thể làm giảm chứng mất trí nhớ ở người cao tuổi. Theo các nhà khoa học tại Đại học Y Harvard, uống 2 cốc socola nóng mỗi ngày có thể giữ cho lưu lượng máu trong não ổn định, đồng thời giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người già.
Ngoài ra, ăn socola thường xuyên còn giúp tăng nồng độ serotonine tiết ra trong não, giúp kích thích hệ thần kinh, chống trầm uất, cải thiện tâm trạng và giấc ngủ của chị em phụ nữ.
6. Công Dụng Làm Đẹp Vượt Trội
Sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến tác dụng làm đẹp của socola đối với chị em phụ nữ. Việc chăm sóc sắc đẹp với nguyên liệu là socola đã dần trở nên quen thuộc trong thời gian gần đây. Liệu pháp chăm sóc da bằng socola được cho là xuất phát từ Bắc Chennai, Ấn Độ, với tác dụng nổi bật trong việc chống lão hoá cho da.
Socola được dùng không chỉ trong việc dưỡng da mặt mà còn có thể được dùng để dưỡng da chân, móng và trên toàn cơ thể. Do đó, ngoài việc hấp thụ socola qua đường ăn uống thông thường, các bạn gái có thể thử liệu pháp ngâm mình và tắm socola.
Với thành phần axit béo không bão hòa và chất chống oxy hóa, tắm socola giúp cải thiện các sắc tố trên da, giúp da giải độc, kích thích sản sinh tế bào mới. Trong đó phải kể đến chất flavonol trong socola đen, với tác dụng bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, cải thiện lưu lượng máu đến da, giúp da trở nên đàn hồi và đầy sức sống.
Chọn Mua Socola Chất Lượng Ở Đâu?
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate