Socola Belvie - Món Quà Tặng vừa Hiện Đại vừa Truyền Thống
Socola Việt Khác Biệt Như Thế Nào So Với Socola Phương Tây?
Tại sao socola Việt lại đặc biệt? Trước khi điểm đến nét khác biệt của chất Việt, chúng ta hãy cùng nghía sơ qua các loại hạt phổ biến tạo nên hương vị độc nhất vô nhị của socola nhé!
- Forastero: là giống cacao hiện được sử dụng nhiều nhất trong thị trường socola. Giống Forastero được cho là giống cacao có năng suất cao nhất. Song, mùi vị của Forastero lại thuần mộc, không có nhiều điểm nổi bật.
- Trinitario: chiếm khoảng 10% thị trường cacao. Đây là một giống lai giữa các cây cacao Caribbean và Nam Mỹ. Với đặc tính lai tạp, Trinitario có hương vị vô cùng phong phú. Tùy theo thổ nhưỡng mà mùi vị của hạt Trinitario sẽ còn có thể thay đổi đa dạng hơn.
- Criollo: là giống cacao hiếm nhất, khi chỉ chiếm 1-5% sản lượng cacao trên toàn thế giới. Hạt criollo siêu hảo hạng khi rất thơm, ngọt, lại ít đắng hơn so với các giống cacao khác. Cũng chính vì vậy mà đây cũng chính là loại cacao được săn lùng nhiều nhất.
Socola Việt sử dụng hạt cacao Việt, vốn là giống Trinitario lai, có hương vị độc nhất. So với những loại socola công nghiệp sử dụng hạt Forastero, socola Việt sử dụng hạt cacao Việt sẽ đậm mùi cacao hơn.
Đặc biệt hơn, với nguồn thổ nhưỡng phong phú và màu mỡ, hạt cacao là sự hòa quyện của hương vị trái cây tươi mát như vải, nho, cherry,.. Và mùi vị mộc mạc của thiên nhiên như mùi gỗ, mùi khói,...
Cũng chính vì vậy mà việc lựa chọn socola Việt là quà tặng là ta đang gói ghém lại những hương vị vô cùng thuần chất, mộc mạc của thiên nhiên xứ mình. Đó cũng chính là một nét riêng biệt khó có thể tìm thấy ngoài những thỏi socola Việt.
Tại Sao Socola Việt Là Món Quà Phù Hợp Trao Tặng Cho Mọi Người?
Với hương vị độc đáo của mình, socola Việt, tuy là một món ăn rất Tây nhưng cũng chứa đựng đủ hồn Việt nên rất phù hợp là món quà tặng những dịp lễ Tết khác chứ không bị bóc buộc trong phạm vi Valentine đâu bạn nhé!
Tuy socola là biểu tượng của tình yêu nhưng bạn có biết rằng thức quà này còn được xem là biểu tượng của sự tôn trọng, trân quý mà ta trao cho người nhận chứ? Biểu tượng về sự “thiêng liêng và tinh khiết” của socola vốn bắt nguồn từ rất lâu khi những cư dân cổ vùng Nam Mỹ khai phá và dần sử dụng hạt cacao, “món ăn của thần linh”.
Socola xứng đáng là món quà trọn vị tinh khiết để gửi đến những người mà chúng ta mến yêu.
Bên cạnh những ý nghĩa mang tính biểu tượng của mình thì socola với hàm lượng cacao cao, đặc biệt là socola đen là một siêu thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “5 lợi ích của socola đen nguyên chất” tại đây.
Thế nên trao tặng socola cũng chính là trao đi một lời chúc, một sự quan tâm đầy tinh tế về sức khỏe của người nhận.
Belvie Chocolate Có Gì Đặc Biệt?
Khi socola bắt đầu du nhập và phát triển tại Việt Nam, ngoài các loại socola ngoại nhập, ngày càng nhiều nhà sản xuất phát hiện ra tiềm năng của trái cacao Việt. Cũng vì thế mà ngày càng nhiều các loại socola Việt xuất hiện trên thị trường với nhiều mẫu mã và hương vị khác nhau.
Giữa rất nhiều sự lựa chọn, đâu sẽ là sự lựa chọn về hương vị và chất lượng thích hợp? Đừng lo lắng nhé, vì chúng mình đã có Belvie Chocolate rồi.
Với tình yêu lớn dành cho hương vị tươi ngon của socola, Belvie Chocolate ra đời vào năm 2015. Nhận thấy hương vị của hạt cacao xuất xứ từ các vùng miền khác nhau tại Việt Nam có thể mang đến những mùi vị đặc trưng riêng, Belvie Chocolate đã lấy hạt cacao Việt là cái gốc để phát triển.
Các dòng socola của Belvie đều được sản xuất cùng hàm lượng 70% cacao để nhấn mạnh sự khác biệt trong hương vị giữa từng vùng miền.
Sự kết hợp độc đáo của bậc thầy trứ danh xứ Bỉ với kinh nghiệm dày dặn làm socola cùng với hương vị thuần khiết của cacao Việt đã thành công tạo dấu ấn tại Academy of Chocolate, giải thưởng vinh danh những thỏi socola chất lượng tại Anh.
Belvie Chocolate là thương hiệu socola Việt đầu tiên đạt đến 7 giải Academy of Chocolate, với các sản phẩm:
Giải đồng Academy of Chocolate, 2020 – Socola Good Morning Vietnam
Chào buổi sáng Việt Nam luôn là mùi cafe nứt mũi. Không có một ngóc ngách nào trên xứ mình lại không quen với cái mùi nồng nàn ấy. Và thế là Belvie chúng mình cũng muốn luôn được chào buổi sáng mọi người theo một cách quen thuộc, gần gũi như thế.
Thế là Good Morning Vietnam ra đời! Good Morning Vietnam là sự quyện hòa giữa chất đậm đà quyến rũ của hạt cacao Lâm Đồng và hương vị thơm ngát của hạt Arabica tinh tuyển từ nông trại K’HO vùng núi Langbiang. Một sự kết hợp không thể nào Việt Nam hơn giúp bạn sảng khoái, năng động đón ngày mới.
Giải đồng Academy of Chocolate, 2020 – Socola 90% Cacao
Xứ Bến Tre ngọt ngào miền sông nước. Socola 90% cacao của Belvie Chocolate mịn màng, tươi thanh. Men theo con sông Hàm Lương, chúng mình đã tìm được một loại hạt có hương vị vô cùng độc đáo! Socola 90% Cacao là sản phẩm chỉ sử dụng 1 loại hạt cacao tuyệt hảo được chúng mình nghiền và conche trên cối đá suốt 72 tiếng theo những mẻ nhỏ nên đảm bảo được hương vị độc nhất, cực kì quý hiếm.
Giải đồng Academy of Chocolate, 2019 – Socola Bến Tre 70%
Bến Tre, vùng đất ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long, phía nam Tiền Giang, là nơi tập trung nhiều đồn điền cacao, dừa và các loại trái cây nhiệt đới khác lớn nhất Việt Nam. Đặc trưng nổi bật của hạt cacao xứ dừa là vị béo ngất ngây. Bên cạnh đó là mùi thơm thoang thoảng của cam quýt, đào, cherry và vị đắng đậm đà ẩn chút hương vị cà phê khiến hương vị của socola Bến Tre vừa đậm đà lại sâu lắng.
Giải bạc Academy of Chocolate, 2018 – Socola Đồng Nai 70%
Đồng Nai, vùng đồng bằng và trung du với những ngọn núi rải rác ở phía Bắc của sông Mê Kông. Nguồn đất đỏ bazan pha trộn phù sa cùng với khí hậu nhiệt đới gió mùa là những yếu tố tạo nên hương vị nhẹ nhàng và mượt mà đặc trưng. Socola Đồng Nai chứa đựng một mùi thơm rất mộc, phảng phất hương thuốc lá và lá trà đen. Hương vị socola nơi đây thanh mát, ngọt vị vải thiều và lựu.
Giải vàng Academy of Chocolate, 2017 – Socola Lâm Đồng 70%
Lâm Đồng là vùng cao nguyên Nam Trung Bộ với những ngọn đồi cao, khí hậu mát mẻ quanh năm. Vì địa hình sỏi phức tạp nên cacao Lâm Đồng được trồng trên sườn đồi hoặc các vùng đất bằng phẳng ngoài các ngọn núi đá. Kiwi, quả mâm xôi, quả sung khô, nho khô rồi mùi của gỗ và rượu là hương vị vô cùng đặc trưng của socola xứ sương mù. Nhưng có nếm qua socola Lâm Đồng rồi mới biết cái hay của hương vị nồng nàn này chính là dư vị đọng lại rất lâu.
Giải đồng Academy of Chocolate, 2017 – Socola Tiền Giang 70%
Tiền Giang vốn là xứ trái cây nức tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long. Cacao xứ này được trồng ở khu vực không quá xa với biển, nơi mà đất phù sa có độ mặn mà nhất định. Socola Tiền Giang kế thừa từ mảnh đất lành hương trái cây dịu nhẹ, vị đắng thanh tao phảng phất vị ngọt ngào của mật ong và vị caramel ấn tượng.
Giải đồng Academy of Chocolate, 2017 – Socola Hảo Mộc 80%
Nếu đã trót yêu vị béo ngất ngây của hạt cacao xứ dừa nhưng lại muốn một hương vị nồng đượm hơn nữa. Socola Hảo Mộc được làm từ hạt cacao Bến Tre nhưng với hàm lượng 80% cacao chính là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm! Với hàm lượng cacao cao hơn, Hảo Mộc làm dậy lên hương thơm trái cây tươi mát xen lẫn vị đắng nhưng những vị cà phê đặc trưng của cacao Bến Tre khiến cho hương vị socola mạnh mẽ và lôi cuốn.
Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt của Belvie, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website: belviechocolate.com.vn
Facebook: fb.com/belviechocolate