Trang chủ / Blog / Socola cho người tiểu đường: Lưu ý và cách dùng hợp lý

Socola cho người tiểu đường: Lưu ý và cách dùng hợp lý


Không ít người lo lắng khi ăn socola vì cho rằng đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì và các bệnh lý khác. Tuy nhiên, thực tế cho thấy socola (nhất là socola nguyên chất) lại mang đến nhiều ích lợi cho hệ tim mạch, não bộ, trí nhớ,… .
Không chỉ vậy, thật ngạc nhiên, khi biết, socola còn đặc biệt tốt cho người có bệnh tiểu đường. Sự thật là như thế nào? Đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới vì
Belvie Chocolate sẽ mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích qua đây.

Socola nguyên chất tốt cho người cao tuổi
Bạn Có Biết Socola Chứa Những Gì?
Để hiểu được vì sao nói socola tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, ta cùng điểm qua những thành phần dinh dưỡng có trong socola nhé!
Nguyên liệu chế tạo ra socola chính là những hạt ca cao. Hạt được sấy khô và nghiền nhỏ tạo ra dạng bột. Từ đó, sẽ dựa vào công thức mà tạo ra các loại socola khác nhau. Socola là sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp bột ca cao, bơ ca cao và được thêm các chất khác như đường, sữa hay nhiều loại nhân khác. Một số loại phổ biến như: socola nguyên chất, socola sữa, socola nhân rượu, nama chocolate,vv…
Các nhà khoa học cho biết, trong socola có chứa hơn 300 hợp chất hóa học tốt cho sức khỏe. Trong đó, polyphenols là một chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và khả năng ngừa ung thư. Bên cạnh đó, trong socola các chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe như carbohydrate tinh giản, chất béo, Canxi, Sắt, Kẽm và Vitamin E.

Đừng Lo Về Việc Người Mắc Bệnh Tiểu Đường Dùng Socola!
Một số ý kiến cho rằng có thể đưa socola vào đơn thuốc, khi nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Chỉ cần cung cấp khoảng 40 gram socola trong một ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Điều này được chứng minh bởi những thành phần chứa trong 100 gram socola. 51% chất béo chứa trong đó là 67% là chất béo bão hòa- đây là chất béo tốt cho sức khỏe. Và rất ít protein.
Nhiều nhà khoa học cho rằng, cacao là chất có khả năng phục hồi độ nhạy của Insulin. Insulin là hormone tiết ra bởi tuyến tụy, được sử dụng để chuyển hóa đường trong máu vào các tế bào và đốt cháy thành năng lượng, giúp cơ thể hoạt động bình thường.
Bệnh tiểu đường được gây ra bởi cơ thể sản xuất quá ít insulin, thậm chí là không sản xuất ra insulin. Tình trạng này làm cho đường không chuyển hóa được, cơ thể không hoạt động bình thường, dẫn đến tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy giảm thị lực, tổn thương thận. Việc ăn socola điều độ và đúng liều lượng sẽ có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Nên sử dụng socola đen có hàm lượng là 70% cacao, đó là một cách giúp việc kháng insulin của cơ thể, làm cho việc chuyển hóa đường sẽ dễ dàng hơn. Cung cấp socola cho người tiểu đường là một cách giúp người bệnh ổn định chỉ số đường huyết của mình.
Từ dữ liệu của trường đại học Sydney cho biết, trong nhóm thực phẩm có chỉ số đường thấp, thì socola đen được khuyến cáo dùng vì nó thấp hơn hẳn so với các loại trái cây khác.Socola không đường
Tăng Cường Khả Năng Miễn Dịch Cho Cơ Thể
Được biết, bệnh đái tháo đường làm suy yếu khả năng miễn dịch từ đó ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể.
Người ta tìm thấy, trong socola đen nguyên chất có chứa Flavonoid – chất có tác dụng trong cả việc dự phòng và kiểm soát tăng huyết áp nếu được sử dụng với liều lượng vừa phải.
Nhờ vậy, nên bạn bổ sung socola đen nguyên chất hợp lý sẽ giúp kiểm soát tình trạng tăng huyết áp. Bên cạnh đó, socola đen nguyên chất rất giàu polyphenol và flavonoid, hai hợp chất có nguồn gốc từ thực vật, chúng vận hành như một chất chống oxy hóa giúp cải thiện và tăng cường chức năng miễn dịch, ngăn chặn ung thư cùng một số bệnh liên quan đến tình trạng viêm, giảm tiêu chảy và phòng bệnh tim mạch.
Qua những thông tin trên, ta có thể thấy việc bổ sung socola với một liều lượng hợp lý sẽ rất tốt cho những bệnh nhân tiểu đường. Thay vì những lo lắng ban đầu, hãy tìm đến những bác sĩ của bạn để nhận được những lời khuyên chính xác nhất khi sử dụng chúng nhé!

Chọn Mua Socola Chất Lượng Ở Đâu?
Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ socola yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.
Belvie Chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.

Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:
Địa chỉ: 53 đường S1, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
Website:
belviechocolate.com.vn

Facebook: fb.com/belviechocolate

Socola cho người tiểu đường: Lưu ý và cách dùng hợp lý