Trang chủ / Blog / Trải nghiệm sự kết hợp các hương vị cùng socola đen

Trải nghiệm sự kết hợp các hương vị cùng socola đen


Socola đen mang đến hương vị khó quên và được rất nhiều tín đồ yêu thích. Và sẽ thật tuyệt vời hơn khi bạn kết hợp socola với các món khác, tạo nên sự kết đôi hoàn hảo của hương vị và sức khỏe.

Đừng bỏ lỡ bài viết này, để cùng Belvie khám phá những trải nghiệm hương vị tuyệt vời của socola đen.

Socola đen có vị gì?

Ngày nay, socola đen là món ăn được mọi người rất yêu thích, ưa chuộng và phổ biến trên thị trường. Thành phần chính trong socola là: cacao, bơ cacao và đường ở dạng nguyên chất. Những thành phần này đã mang đến một hương vị socola vô cùng tuyệt vời và khiến bao người không khỏi “nghiện”.

Trong socola đen chứa nhiều flavonoid nên có vị đắng tự nhiên. Chúng thường có vị đắng tự nhiên hơn do chứa hàm lượng cacao khá cao (58%, 60%, 72%, 80%) tùy từng loại. Tuy nhiên, tùy theo hàm lượng cacao và lượng đường tạo thành cùng công thức pha trộn mà socola có vị đắng khác nhau. Sự pha trộn vị ngọt và đắng luôn được cân bằng một cách tinh tế, mang đến cho những người từng ăn socola đen những trải nghiệm mãi không quên.

Sự kết đôi socola đen và ẩm thực

1.      Bộ đôi hoàn hảo: Socola đen và Dâu tây:

Nhắc đến socola đen và dâu tây, mọi người sẽ nghĩ ngay đến tình yêu và sự ngọt ngào, hay những buổi tối hẹn hò đầy lãng mạn. Và còn trùng hợp hơn, khi trong thành phần của socola và dâu tây đều chứa những chất giúp cơ thể chống oxy hóa và khoáng chất vi lượng.

Một trong những món rất được yêu thích khi kết hợp hai loại này là Dâu nhúng socola và rất thích hợp làm tặng nửa kia của mình. Bởi lẽ, hương vị món này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi: Đầu vị pha chút đắng như tình yêu thuở ban đầu còn chưa kịp hiểu nhau, khó khăn nhưng hậu vị lại vô cùng ngọt ngào từ những quả dâu tây, tượng trưng cho bao gian khó cuối cùng cũng nếm được trái ngọt tình yêu.

Nguyên liệu cần có:

  • 200g socola đen dạng nút

  •  90g socola trắng dạng nút

  • ½ kg dâu tây có cuống (khoảng 20 trái), rửa sạch và để cho thật ráo nước. (Bạn tuyệt đối không được để những quả dâu tây còn dính nước vì nước sẽ làm cho socola đen và dâu tây nhanh hỏng)Dâu tây nhúng socola

Bước 1: Làm tan chảy socola

Bước 2: Nhúng dâu tây

Một khi socola tan chảy hoàn toàn và mịn, thì nhấc ra khỏi nồi nước. Đặt một khay phẳng phủ bằng giấy thấm dầu.

Giữ quả dâu tây bằng cuống, nhúng vào sô cô la đen, nhấc lên và xoay nhẹ, để cho bất kỳ socola dư thừa rơi trở lại vào bát.

Đặt dâu tây trên giấy giấy thấm dầu. Lặp lại với phần còn lại của dâu tây với socola trắng.

Bước 3: Làm cứng socola

Đợi tầm 30p để socola cứng lại hoặc bạn có thể đặt socola vào ngăn mát cho nó đông lại nhanh chóng.

Bước 4: Trang trí Dâu nhúng socola

Hãy trang trí theo sở thích và gu thẩm mỹ của bạn nhé, để tạo nên một món ăn vừa tuyệt vời về chất lượng, bắt mắt về cách bày trí. Socola đen và dâu tây đây sẽ là một là sự kết đôi hoàn hảo, đánh thức vị giác của bạn.

2.      Socola đen và rượu vang:

Trong socola đen có chứa một hàm lượng lớn cacao nên mang đến hương vị đăng. Do đó, các chuyên gia thường khuyên bạn tìm đến một loại rượu mạnh hơn để dùng kèm. Một chai rượu vang có nồng độ độ cao và vị mạnh mẽ sẽ mang đến cho bạn hương vị trọn vẹn khi kết hợp cùng socola đen. Bên cạnh đem lại vị ngọt nơi đầu lưỡi, cùng với cảm giác tan chảy, socola còn để lại một chút vị chua, đắng nhẹ trong miệng;

Và hiện tại, những chai vang được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon thực sự sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị tuyệt vời nhất của món socola. Ngoài ra, những loại socola đen nhẹ hơn, có khoảng 55% cacao sẽ phù hợp với những chai vang làm từ các giống nho Merlot và Pinot Noirs.

Uống một ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp chống nguy cơ nhiều căn bệnh tiềm ẩn về tiềm mạch và socola đen cũng là một trong những sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Kết hợp socola đen và rượu vang một cách phù hợp sẽ mang đến trải nghiệm hương vị tuyệt vời và tốt cho sức khỏe.Socola là lựa chọn thích hợp để kết hợp cùng rượu vang

Belvie – Địa chỉ uy tín cung cấp Chocolate ngọt ngào và chất lượng

 Hiện nay, trên thị trường xuất hiện những địa chỉ cung cấp socola, tuy nhiên không dễ dàng để tìm ra một nơi đáng tin cậy. Belvie Chocolate – Belgian Chocolate Viet Nam tự tin là thương hiệu hàng đầu trong việc sản xuất cacao nguyên chất bằng phương pháp thủ công. Chúng tôi ưu tiên phương châm “Fine chocolate for a fine line” với mục đích không chỉ mang đến những sản phẩm từ thiên nhiên, sạch và an toàn cho sức khỏe.

 

Đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. Hãy để Belvie Chocolate mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị cacao đậm chất Việt.

 

Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt của Belvie, bạn có thể liên hệ ngay đến:

·         Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

·         Hotline:0917 300 879 (Ms.Hà)

·         Website: belviechocolate.com.vn

·         Facebook: fb.com/belviechocolate