Trang chủ / Blog / Ảnh hưởng tích cực của socola đen trong ngăn ngừa đột quỵ

Ảnh hưởng tích cực của socola đen trong ngăn ngừa đột quỵ


Tình trạng đột quỵ tại Việt Nam đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cộng đồng. Hiện nay, đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và khuyết tật.


Một số nguyên nhân gây đột quỵ:


  • Yếu tố lối sống:
    • Thói quen ăn uống: uống nhiều rượu bia, chế độ ăn uống không lành mạnh giàu chất béo, độ mặn cao và ít rau củ có thể góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
    • Thiếu vận động: Lối sống ít vận động và thiếu tập thể dục có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ.
  • Yếu tố y tế:
    • Tiểu đường và huyết áp cao và các bệnh lý tim mạch: Các bệnh nền như tiểu đường và huyết áp cao là những yếu tố gắn liền với nguy cơ đột quỵ.
    • Tăng cân: Tình trạng thừa cân và béo phì liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả đột quỵ.
  • Yếu tố môi trường:
    • Áp lực công việc và tâm lý: Công việc áp lực và tình trạng tâm lý căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.
    • Đột quỵ là nguy cơ hàng đầu gây tử vong và khuyết tật

      Socola đen và tác dụng tích cực phòng chống đột quỵ:

Duy trì một lối sống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe đều đặn là việc rất quan trọng trong phòng chống đột quỵ. Ngoài việc tập luyện vừa sức, việc kiểm soát các yếu tố y tế là phần không thể bỏ qua. Các nghiên cứu cho thấy việc duy trì ăn socola đen đều đặn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, góp phần phòng chống nguy cơ đột quỵ. Dưới đây là một số điểm về cách sô cô la đen có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe:


  • Socola đen cung cấp chất chống ô nhiễm mạch máu:

Các hợp chất flavonoid có trong cacao, đặc biệt là epicatechin, có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng lượng cholesterol tốt (HDL), giúp kiểm soát áp lực máu và giảm nguy cơ các vấn đề tim mạch.


  • Socola đen cung cấp chất chống oxy hóa:

Cacao chứa nhiều chất chống oxy hóa, như flavonoid và polyphenol, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do, giảm nguy cơ viêm nhiễm và bệnh tim mạch.


  • Cải thiện tư duy và tâm lý, giảm căng thẳng:

Caffeine và theobromine trong cacao có thể tăng cường tư duy, tăng cường tập trung và cảm giác hạnh phúc. Ngoài ra, sô cô la cũng chứa phenylethylamine, một hợp chất được cho là có liên quan đến cảm xúc tích cực.


  • Giảm nguy cơ đau tim:

Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc tiêu thụ sô cô la đen với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, có thể là do tác động tích cực của flavonoid lên hệ thống tim mạch.


  • Hỗ trợ giảm cân:

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng sô cô la đen có thể giúp kiểm soát cảm giác ngon miệng và giảm ăn uống do chứa các hợp chất như serotonin và theobromine.


Socola đen có tác dụng tích cực cho sức khỏe


  • Cải thiện sức khỏe não:

Các chất có trong sô cô la đen được cho là có thể cải thiện sức khỏe não bằng cách tăng cường lưu thông máu đến não và hỗ trợ chức năng tư duy.


Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn sô cô la đen với hàm lượng cacao cao để có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, và tiêu thụ nó với mức độ hợp lý. Nên lựa chọn sô cô la đen với hàm lượng cacao cao, ít đường và đặc biệt không chứa các chất phụ gia. Socola với hàm lượng cacao ít nhất 70% là lựa chọn lý tưởng. Socola có thành phần cacao càng cao sẽ càng tốt cho sức khỏe nhưng dĩ nhiên, vị sẽ đắng và khó ăn hơn.

Ngoài ra không nên dùng socola đen lúc bụng đói vì có thể gây cảm giác không thoải mái cho một số người, đặc biệt là loại socola có hàm lượng cacao cao. Cacao có thể kích thích sản xuất axit dạ dày, và việc tiêu thụ nó khi đói có thể gây buồn nôn hoặc khó chịu.

 

Belvie Chocolate – Điểm đến tin cậy đặt mua những thanh socola ngọt ngào


Vinh dự đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về chocolate, Belvie chính là điểm đến hoàn hảo dành cho các tín đồ chocolate yêu hương vị ngọt ngào chất lượng lại quan tâm đến sức khoẻ.



Belvie Chocolate – Fine chocolate for a fine life là thương hiệu socola hảo hạng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công của Bỉ với nguyên liệu chính là hạt Cacao Việt. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng.

Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt, bạn có thể liên hệ:


  • Địa chỉ: 53 đường S1, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp. HCM 
  • Hotline: 0917 300 879 (Ms.Hà)
  • Website: belviechocolate.com.vn
  • Facebook: fb.com/belviechocolate